Haruhi

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 1702|ตอบกลับ: 2

[myDRAMAlist] 四月は君の嘘 Your lie in april (เพลงรักสองหัวใจ)

[คัดลอกลิงก์]

2

กระทู้

2

โพสต์

3063

เครดิต

สาวกพระเจ้า

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
3063
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย summerkung เมื่อ 2017-4-18 22:51

NO SPOILER HERE!! และทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวผมเน้อออ เรียบเรียงทั้งหมดทุกอย่างโดย summerkung

Shigatsu wa Kimi no Uso
แนวของเรื่อง: ดราม่า, เกี่ยวกับดนตรี, รักใคร่โรแมนซ์, ช่วงวัยในโรงเรียน, เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ชาย
ระดับความเศร้ากลางเรื่อง: 3.5/5 เหตุผลอยู่ในหัวข้อความเห็น " " ช่วง 1 นะครับ
ระดับความเศร้าหลังดูจบ : 5/5 เหตุผลอยู่ในหัวข้อความเห็น " " ช่วง 2 นะครับ

จริง ๆ เรื่องมันก็ออกมานานสักพักละแต่พึ่งจะมาได้ดูจริง ๆ มันก็ดังนะถ้าเทียบกับเมะแนวเดียวกันเช่นพวก Toradora / Anohana / Angel Beats หลายคนก็คงดูแล้ว
ก็มาแนะนำคนไม่ดูแล้วกัน คลื่นเคลงอยากพิมพ์ 555

- เรื่องย่อ -
เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายม.ต้น อาริมะ โคเซย์ ที่ตอนอายุ 11 ปี เป็นเด็กที่อัจฉริยะด้านการเล่นเปียโนเป็นนักเปียโนระดับต้นของวงการ และต่อมาไม่นานด้วยที่แม่ของ โคเซย์ ดันเป็นโรคร้ายเลยด่วนจากโคเซย์ไป ณ ตอน โคเซย์ยังเด็ก และเรื่องราวในวัยเด็กหลาย ๆ เรื่องเกี่ยวกับโคเซย์และแม่ที่เป็นผู้บังคับให้โคเซย์เล่นเปียโน จึงมีเรื่องที่ทำให้โคเซย์กลัวและต่อมาอยู่ดี ๆ โคเซย์กลายเป็นโรคประหลาดที่ไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนได้แต่ได้ยินเสียงอื่นทั่วไปเหมือนคนปกติมีเพียงแต่เสียงเปียโนที่ โคเซย์ไม่ได้ยินทำให้เขาอำลาออกจากวงการเปียโนและมองโลกเป็นเพียงโลกสีเดียวไร้ซึ่งสีสันเป็นเวลา 2ปี จนกระทั่งเรื่องราวทั้งหมดกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งเมื่อ โคเซย์ ได้มาเจอกับนักไวโอลินหญิง โซโนะ คาโอริ.... รู้เรื่องแค่นี้พอแหละครับ5555


- ความเห็น -
"ดราม่าถือว่าโอเคอนิเมะเรื่องนี้จะเล่าออกหม่น ๆ ทั้งเรื่องมักจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องปัญหา ทุกข์ ๆ ซะส่วนใหญ่จึงจะไม่ค่อยมีความหวานมากมายแต่จะมีความตลกแทรกมาเป็นช่วง ๆ" ซึ่งโอเคผมชอบนะสำหรับผมที่ชอบดูแนวดราม่าโรแมนซ์  ผมย้อนดูตอนจบหลายรอบมาก ๆ "จะไม่สปอยด์นะ แต่ถ้าดูมาใกล้จะจบแล้วทุกคนจะรู้นะครับ เรื่องนี้มันลากให้บทสรุปเรื่องมีหลัก ๆ แค่ 2 แบบซึ่งทุก ๆ ทางจบที่เป็นไปได้หลัก ๆ จะมีโอกาสเกิด 50% ก็มีหลาย ๆ คนเดาทางถูกบ้างส่วนผมดันโดนเพื่อนสปอยด์แบบจำเจไม่รู้ว่าจริงไหม 5555 เลยทำให้ผมยังพอคิดว่าโอกาสที่เหลือยังพอมีโอกาสเกิดเลยยังดึงตัวเองให้เข้าไปกับความเศร้าของเรื่องตอนท้ายได้"
//คือตอนแรกเราลังเลกับชื่อภาษาอังกฤษมาก ๆ เพราะแม่งไม่เกี่ยวไรกับชื่อภาษาไทยเลย 5555 ไม่แนะนำให้ลื้อภาพใน Google หรือหาข้อมูลเรื่องนี้เยอะ ๆ ไม่งั้นสปอยด์แหลกครับ
//ยอมรับว่าส่วนตัวเบื่อและรำคาญเสียเปียโนที่มีเล่นกันในเรื่องแทบทุกเพลงมันแบบมันเล่นแนวหนัก ๆ รัว ๆ อะผมไม่ค่อยชอบผมชอบฟังแนวสบาย 5555 แต่ในเรื่องแทบไม่มีเลยชอบสุดก็ Twinkle Little Star ฟังสบายสุด

- คะแนน -
เนื้อเรื่อง :  5 (ส่วนตัวผมชอบความหม่นของเรื่องมันและการที่เรื่องมันมีส่วนนึงทำให้ตัวละครที่ผมเกลียดมีความน่าเห็นใจขึ้น และเรื่องราวมันสร้าง Quotes ขึ้นมาเยอะเลย)
ลายเส้น/ฉาก : 4.5 (ทุกอย่างที่ขัดผมมีเพียงแค่ริมผีปาก555555 แต่เรืองสีสันภาพสวยมาก)
การนำเสนอเรื่องราว : 4.5 (ผมแอบเบื่อในบางช่วงที่ต้องฟังมันเล่นเปียโนให้จบหลาย ๆ คนจนอยากรีบดูให้จบอยู่พักนึง แต่เรื่องพยายามสร้างฉากเหตุการณ์ขึ้นมาให้พอดีไม่ให้เหตุการณ์นึงมันยาวยืดจนน่าเบื่อเกินไป)
เพลงประกอบ : 3 (ชอบแค่เพลงจบ Kirameki ของ Wacci ครับทั้งเรื่อง) (แต่ถ้าเอาจริง ๆ ในเรื่องถ้าผมเอาหูเป็นกลางขึ้นมาสักนิด มันก็เล่นเพราะมากๆนะ เพียงแค่ผมไม่ชอบแนวครับ)
คะแนนรวม : 8.5 //ความชอบส่วนตัวอยู่ที่ 10


MyAnimeList
ลองไปหาดูกันเน้อจะไม่แจกลิ้งค์วาปละกัน แล้วเดี๋ยวจะมาแนะนำอีกนะครับ

0

กระทู้

6

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

สาวกพระเจ้า

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
13594
โพสต์ 2017-3-30 00:16:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ดูไป 3 ตอน 555 เดี๋ยวค่อยไปดูต่อ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Haruhi.in.th  

GMT+7, 2020-1-27 10:42 , Processed in 0.111150 second(s), 12 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้