Haruhi

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 3280|ตอบกลับ: 0

(กำลังทำ27/4/62) AL ป่วยเรือจีนเขียนแก้ง่วง

[คัดลอกลิงก์]

5

กระทู้

10

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
28229
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย savictory เมื่อ 2019-4-27 05:43

กระทู้แยกจากแนะนำเกมเหมือนเดิม ก็เอาเป็นว่าข้อมูลไม่แน่นแน่นอนเพราะเขียนตามความเข้าใจล้วนๆ และmeพึ่งเล่นได้1เดือนนิดๆ
เอาเข้าจริงๆกะจะเขียนนานละแต่ขี้เกียจว่าจะเก็บexpก่อนค่อยมาเขียน แต่พักนี้ว่างมากงานโคตรเงียบ(meจะไม่เล่นมุขเงียบกว่านี้ก็เฟสmeหรืออะไรทำนองนี้นะ)
แถมโคตรง่วง ตามนั้นละเข้าเรื่องเลย อ่อภาพจะอัพให้ทีหลังเพราะต้องแคปจอต่อเข้าคอมบลาๆ ทำให้ช้าโคตรๆไม่เหมือนตอนทำคันไถเพราะดึงมาได้เลย
เหมือนเดิมข้อความที่ ขีดเส้นใต้ ทุกข้อความเป็นข้อความแทนลิ้งค์ภายนอกจิ้มไปได้เลย
สกิลบางอันอ่านแล้วจะงงๆหน่อยบางทีแปลมาแล้วมันตีความไปเป็นอีกอย่างเลย ก็จะพยายามแปลให้อ่านเข้าใจก็แล้วกัน หรือไม่ก็จิ้มไปอ่านของต้นฉบับเอาเลย
เรือปืนบางลำจะมีสกิลยิงเต็มกำลังอีกอันนึง แต่meขี้เกียจมาเพิ่มให้ของเก่าเพราะงั้นข้ามไป

*14/6
สกิลFull Barrageเปลี่ยนจากทุกวิเป็น ทุกครั้งที่ยิงแทนนะเออ
เนื่องจากข้ามอีเว้นใหญ่ไปครั้งนึง(ถึงจะเป็นรีรันก็เหอะ)ทำให้ไม่ได้อัพนานส่วนที่ข้ามเพราะกดไป150โรล+ แล้วยูกิคาเซะไม่ออกนี่ละเอาซะขี้เกียจอัพ ส่วนอีเว้นนี้ก็บนไว้ว่าถ้ากดได้นางาโต็ะจะกลับมาอัพอีกครั้ง
ส่วนเร็วๆนี้ หรืออาจไม่เร็วเกมจะมีเซิฟEngให้เล่นกันแล้วนะเออ หากสนใจmeบอกได้ว่าเกมนี้อีเว้นแทบจะทั้งปีแต่ที่ไม่ค่อยอัพเพราะมันเป็นมินิอีเว้นแจกของแจกเรืออะนะวนเควสกันจนเบื่อแน่นอน
มินิอีเว้นนี่ถ้าอัพทุกอันกระทู้คงยาวเฟื้อย จบอีเว้นหลักครั้งนี้ก็มีมินิต่อเลยเหมือนกัน
*17/8
เนื่องจากทางAlได้มีตัวเกมภาษาอังกฤษแล้ว ซึ่งชื่อสกิลภาษาอังกฤษที่ลงไว้ในนี้นั้นชื่อจะไม่ตรงกับในตัวเกมบ้างเพราะดึงมาจากวิกิCn/Jp
ก็ถ้าเล่นตัวเกมอิ้งเเล้วก็อ่านสกิลเอาในนั้นเลยก็ได้ง่ายดีแต่ลำไหนไม่มีหรือยากรู้สกิลลำไหนๆก็ต้องบอกว่าชื่อสกิลอาจไม่ตรงกันบ้าง
*27/8
เพิ่มวิธีผ่านดันประจำวันสำหรับมือใหม่ ปรับปรุงแนะนำเรือหาง่ายควรปั้น ปรับปรุงและกระทู้ใหม่(อาจใช้เวลา2-3เดือน)
*6/1/62
อีเว้นคริมสันจะอัพเดทหลังอีเว้นจบ เนื่องจากช่วงนี้meไม่ค่อยว่างต้องไปโรงบาลบ่อยและหวัดกินอีกแล้วทำให้กระทู้อัพเดทช้ามาก แต่meหาได้แคร์ไม่เพราะกระทู้นี้ทำขึ้นเพื่อสนองNeedล้วนๆ ถถถถถ
ถ้าขี้เกียจรอmeก็ไปดูจากวิกิอิ้งเจ้าเดิมหรือทางgame8เอาได้  ส่วนอีเว้นเก่าทีทำค้างไว้ก็จะขอข้ามไปเลยเพราะขี้เกียจทำย้อน ในส่วนเรือแนะนำนั้นในเรื่องการใช้งานฟุมินั้นภาษีดีที่สุดในอีเว้นแล้วสำหรับลำอื่นก็ไปอ่านย้อนในวิกิเจ้าเดิมได้เช่นกัน
*24/1/62
meจะทำการปรับข้อมูลในแต่ละอีเว้นใหม่โดยตั้งแต่นี้จะโยงลิ้งค์ไปทาางวิกิอิ้งทั้งหมดและmeให้เครดิตทางนั้นเต็มที่ ถามว่าเพราะอะไรจะไม่อัพแล้วหรอmeยังอัพอยู่นะแต่ที่เขียนเองอาจจะเฉพาะที่น่าสนใจอย่างเร็วๆนี้มีรีวิวย่าวอร์ในกระทู้นี้แน่นอน
ส่วนอีเว้นจะแนะนำแค่ตัวเด่นๆในรอบนั้นและมีรีวิวนิดหน่อย..เพราะอาจจะยังไม่ได้ปั้นมาใช้จริงก็มันต้องใช้เวลาอะนะกว่าmeจะเอาลงสนามจริงก็เวล110-115นั่นละ
ส่วนmeยังจะเล่นเกมนี้อยู่ไหมเห็นเงียบๆmeยังเล่นอยู่นะถอนตัวไม่ทันละ ถถถถถ แน่นอนว่าเกมมือถือเติมมั่งไม่เติมมั่งแล้วมีของมีตัวขนาดนี้หาไม่ได่ง่ายๆหรอก
*27/4/62
อันนี้เป็นประกาศจากmeเนื่องจากต้องไปทำอะไรหลายๆอย่างจึงทำให้อาจไม่สามารถอัพเดทกระทู้ต่อได้(ซึ่งmeก็ไม่มั่นใจว่าจะอัพเดทได้ต่อไหม) แต่จะพยายามละกันก็ถ้ากระทู้นี้ดับไปmeขอบคุณ2431ส่องที่เข้ามาดูถึงmeไม่รู้ว่ามาจากไหนก็เหอะ และ0การตอบกลับ555
เอาเป็นว่าถ้าmeยังอัพเดทได้ต่อก็เหมือนเดิมละกัน //ส่วนเกมยังเล่นอยู่ตามปกติคือตรูจะหาเวลาเล่นให้ได้อะ
หากต้องการติดต่อmeมีเรื่องฉุกเฉินฉุดๆก็สามารถติดต่อได้ทางFacebook และTwitter

アズールレーン (Azur Lane)

Google Play
Official Website(JP) //เนื่องจากกระทู้เอาPVลงไม่ได้ไปดูในนี้เอาละกัน
Official Fanpage (En)

เกมออกทะเลแนวSLGจากค่ายYostar เท่าที่เล่นมาระบบเกมก็คล้ายกับคันไถคือบริหารเก็บเวลเรือไปเรื่อยๆ หาไวฟุไปวันๆ จุดน่าสนใจของเกมจะอยู่ตรงเกมเพลซะมากกว่ากับการหลบ?กระสุนทำให้เกมสนุกกว่าที่ควรจะเป็นสำหรับเกมแนวๆนี้(ถ้าไม่กดออโต้อะนะ) นอกเหนือจากเก็บเวลหาไวฟุแล้วยังมีระบบกองเรือ...ก็คล้ายๆแคลนนั่นละเอาไว้สุมหัวกันทำไรก็ไม่รู้ ระบบPVPตรงนี้ต่างจากคนไถตรงมีแร็งค์กิ้งด้วยยิ่งสูงยิ่งได้แต้มเยอะเอาไปแลกกล่องเกลือหรือเรือssr การไต่ขึ้นคิดว่าถ้าไม่บนๆโคตรๆบนเลยก็ไม่น่ายากเพราะเล่นมา6วันmeก็อยู่colonelแล้ว(เกือบกลางๆ) ระบบต่อเรือเกมนี้ไม่ยุ่งยากไม่ต้องใช้สูตรมากมายเหมือนคันไถเพราะจะใช้กาชาแทน...วิธีต่อใช้ก้อนเกลือ1-2ก้อน+เงิน600-1200ในการต่อตามประเภทเรือที่กดไปจากนั้นรอเมื่อเวลานับถึง0ก็ตู้มมมมมมได้เรือเกลือมา1ลำ  อีกอย่างคือระบบดาวเพิ่มโดยเอาเรือเหมือนกันมายัดโดยสเตตัสจะเพิ่มขึ้นและได้ความสามารถ?(ไม่รู้เรียกอะไร)ใหม่ๆ และสามารถเก็บแปลนเอาไปอัพเกรดเรือได้อีกในแต่ละระดับจะใช้ของ-จำนวนไม่เท่ากัน ก็ทุกอย่างที่ว่ามาฟามร์หาได้ไม่ยุ่งยากแต่นาน
ที่นี้มาถึงระบบเติมเงินของเกมก็ปกติทั่วไป ปลดช่อง - แต่งเรือ - ซื้อก้อนเกลือหรือทอง แต่ที่ต่างไปเลยคือมีชุดคอสตูมของเรือขาย(พวกชุดว่ายน้ำไรงี้)แถมแพงกว่าแหวนที่ควรจะแพงที่สุดอีก ถามว่าชุดมันจำเป็นไหมก็ไม่เพราะมันไม่ได้เพิ่มค่าพลังอะไรเลย..ก็ตามนั้น  
อ่อเกมนี้มีระบบเพื่อนด้วยนะเออ สุดท้ายนี่เกมจากค่ายจีนนะถ้าอยากเล่นV.ใหม่ๆไปโหลดของจีนดีกว่า(แต่cv.ก็เป็นเสียงจีนอะนะ)

ข้างบนเนี่ยเอาของเก่ามาล้วนๆ คือถึงmeจะโยนลิ้งอากู๋เพลให้ทุกครั้งก็เถอะแต่ไปโหลดตัวเกมจากQooAppดีกว่านะมีหลายเกม - ไม่ต้องมุด - อัพเดทได้

เมนู(กำลังปรับปรุง)

Game Play
วิธีผ่านดันประจำวันสำหรับมือใหม่
Escort Cargo

เปิดวัน จ. พฤ. อา. ของรางวัล แผ่นตี+อุปกรณ์ เงินจำนวน1
ด่านนี้กองเรือต้องทำการหลบ?ตอปิดโดที่ถูกยิงมาและอยู่รอดให้ได้ตามเวลาที่กำหนด
วิธีจัดกองเรือ

สำหรับเริ่มแรกจะใช้แถวหน้าเป็นเรืออะไรก็ได้ตัวเลือกที่ดีคือ ฟินิกส์  
อุปกรณ์แนะนำ (สเตตัสอ้างอิงจากอุปกรณ์สีม่วงและ+10)
Anti-Torpedo Bulge : เพิ่มHp350 และลดดาเมจของตอปิดโดที่ได้รับลง30% ใช้2อัน หรือ ใช้1อันคู่กับ
Repair Toolkit : เพิ่มHp500 และฮิล1%ของMaxHpทุก15วิ
แถวหลังจะใช้เป็นCV, CVL ตัวเลือกที่ดีคือ ป้า..เอ้ยลัสตี้โอเน่จัง(Illustrious) ยูนิคอน และโชโฮ
อุปกรณ์แนะนำ ไปตัวเปล่ายังได้
เหตุผลที่ใช้CV, CVL นอกจากเรื่องสกิลซัปพอทแล้ว เวลาCVปล่อยเครื่องบินตอปิโดและกระสุนทั้งหมดที่อีกฝ่ายปล่อยมาจะถูกลบไปจากหน้าจอ(สามารถนำไปใช้ในด่านปกติได้ด้วย)
ในกรณีที่กองเรือเริ่มมีเลเวลสูงแล้วสามารถลดเรือที่ใช้ลงได้หากต้องการประหยัดน้ำมัน

ในรูปตัวอย่างใช้ฟินิกส์กับยูนิคอนวิ่งออโต้โดยใส่Anti-Torpedo Bulgeที่ฟินิกส์2อัน
*ในกรณีที่เล่นมือสามารถหลบตอได้ง่ายๆด้วยการบบังคับเรือไปด้านมุมซ้ายล่างของจอเพื่อให้ตอปิโดเล็งมาที่เดียวแล้วบังคับเรือขยับหลบเล็กน้อยก็จะผ่านได้ง่ายๆ

Maritime Attack

เปิดวัน อ. ศ. อา. ของรางวัล หนังสือสกิล เงินจำนวน1
ด่านนี้ต้องทำการยิงไก่ระเบิดที่พุ่งเข้ามาและเอาตัวรอดให้ได้จนหมดเวลา จำเป็นต้องปกป้องเรือธงที่อยู่กองหลักไว้ได้
วิธีจัดกองเรือ

สำหรับเริ่มแรกแถวหน้าจะใช้เรือได้2ประเภท 1.เน้นเรือที่สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว  2.เรือสายถึกในกรณีบังคับมือสามารถขับพุ่งชนระเบิดเพื่อลดภาระของกองหลังได้
อุปกรณ์แนะนำ จะใช้ปืนที่รีโหลดไวเป็นหลัก
100mm2ลำกล้อง(DD)
155mm3ลำกล้อง(CL)
203mm2ลำกล้อง(CA)
อุปกรณ์เสริมจะเป็น สำหรับDD, CLจะเป็นAutoloader ในกรณีเล่นมือแล้วอยากพุ่งชนจะใส่ของเพิ่มเลือดให้CAแทนก็ได้
Autoloader(ม่วง+10) : เพิ่มFp7 รีโหลด34
แถวหลังจะใช้เป็นBB, BCเนื่องจากค่าHpและเกราะที่หนาแถมยังใส่ปืนรองไปช่วยยิงได้ด้วย
อุปกรณ์แนะนำ จะเป็นปืนรองที่สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว
152mm2ลำกล้อง ใช้คู่กับ
Autoloader(ม่วง+10) : เพิ่มFp7 รีโหลด34 2อัน
ในกรณีที่กองเรือเริ่มมีเลเวลสูงแล้วสามารถลดเรือที่ใช้ลงได้หากต้องการประหยัดน้ำมัน

ในรูปตัวอย่างใช้ลัฟฟี่กับนางาโตะวิ่งออโต้โดยที่นางาโตะติด152mm2ลำกล้องและAutoloader2อัน(แคปตอนไก่ระเบิดไหลมาไม่ทันโทษที)

Urgent Ops

เปิดวัน พ. ส. อา. ของรางวัล กล่องอุปกรณ์ เงินจำนวน1
ด่านนี้ต้องสู้กับบอส2เวฟ เวฟละ2ลำจมให้ได้ก่อนหมดเวลา
วิธีจัดกองเรือ

กองเรือที่ใช้จะเป็นPVE, PVPปกติเพราะด่านนี้ต้องจมบอสมันก็เหมือนลงด่านปกตินั่นละ
อุปกรณ์แนะนำ ปกติใช้อะไรก็ใส่ๆไปเหอะ
ในกรณีที่กองเรือเริ่มมีเลเวลสูงแล้วสามารถลดเรือที่ใช้ลงได้หากต้องการประหยัดน้ำมัน

ในรูปตัวอย่างใช้นางาโตะกับอายานามิวิ่งออโต้โดยติดของปกติทั่วๆไปที่ชาวบ้านเค้าใช้กัน

วิธีหาเรือSSRในช่วงแรก
โอเคได้ชื่อว่ากาชาทุกคนคงอยากได้SSRใช่ปะ ยิ่งในช่วงแรกยิ่งอยากได้ใช่ปะแล้วก็จะไปหมุนตู้กันรัวๆ ทีนี้จะมาว่าเรื่องSSRกัน
ก่อนอื่นSSRเกมนี้มี2อย่าง 1.เพราะเก่งเลยเป็นSSR  2.เพราะเกิดมาเพื่อเป็นSSRเลยเป็นSSR   2อย่างนี้ต่างกันนะแต่ถึงจะอยากได้SSRยังไงก็ให้แลR, SRกันบ้างเอามาใช้ได้เหมือนกันSRบางลำเก่งกว่าSSRอีก
ถึงจะบอกอย่างงั้นแต่ก็ยังอยากได้SSRกันอยู่ดีใช่ปะละสีทองๆนั้นมันเจิดจ้าใช่มะ ที่นี้มาดูวิธีการหาSSRจากเมนูกัน / ส่วนลำไหนดรอปด่านก็ไปวนหากันเอาเอง
ต่อเรือ

โดยต้องใช้คลับ, คิวบ์, ก้อนเกลือหรือจะเรียกว่าอะไรก็ตามแต่ ซึ่งในแต่ละตู้จะใช้ไม่เหมือนกันอย่างในรูปคือตู้3ใช้ก้อนเกลือทีละ2ก้อนกับเงิน1500ในการต่อ1ครั้ง(ในรูปมันเขียนว่าพิคอัพไม่ต้องสนใจjpตอนนี้พิคอัพเรือใหม่อยู่แค่นั้น)
สัญลักษ์ ? กดเข้าไปดูเรทได้SSRเกมนี้อยู่ที่7%แต่ถ้าเข้า7%แล้วจะไปสุ่มโดนลำไหนก็แล้วแต่ดวง แล้วแต่ละตู้เรือที่ออกก็ต่างไปอีกเพราะงั้นอยากได้ลำไหนกดให้ถูกตุ้
*ในกรณีเรือลิมิตเข้าจะมีตู้แยกมาเลยถ้าทีมงานใจดีSSRบางลำจะเก็บแต้มอีเว้นไปแลกได้
อาเหรียญไปแลก[/size

เป็นวิธีที่meแนะนำในช่วงแรกที่ก้อนเกลือจะหามาง่ายให้ถือโอกาศนั้นดองมันซะแล้วรอไปกดตู้ลิมิตนู่น~ตู้นี่กดเควสวันก็พอ
เอาละว่าเรื่องเหรียญตรงนี้เราสามารถนำเหรียญมาแลกของต่างๆได้นอกจากSSRแล้วก็มีบูรินม่วง-ทองเรืออื่นๆจิปาถะ นอกจากนั้นตรงเมนูด้านล่างเลื่อนไปอีกจะมีให้แลกของใช้พวกอาหาร, แปลนเรือ, ใบตี+และอื่นๆ
ว่าเรื่องSSRต่อหากต้องการแลกจำเป็นต้องใช้เหรียญ80เหรียญแลกได้แค่1ครั้งเท่านั้นหากอยากได้อีกก็รอของล็อตใหม่เข้า หรือหากไม่ต้องการSSRลำนี้ก็รอไปมีเวลาบอกว่าจะมีลำใหม่เข้าเมื่อไหร่
ทีนี้เหรียญหาจากไหน เหรียญได้จากการย่อยเรือ(อยู่เมนูล่างสุดลืมชี้)ระดับRได้1เหรียญ SRได้4เหรียญ SSR10เหรียญ
แล้วปัญหาต่อมาคือจะเอาเรือที่ไหนมาย่อย เรือนั้นได้จากการวนด่านอยู่แล้วก็เอาพวกนั้นละมาย่อย / ส่วนตัวmeจะเก็บเรือทุกลำไว้อย่างละ1ลำเสมอเพราะงั้นถ้าได้เรือระดับR+มาซ้ำเมื่อไหร่ก็จับย่อยโลด พอได้เหรียญตามจำนวนก็เอาไปแลกจบงาน
*นอกเรื่องนิดหน่อยเนื่องจากเวลาอยากปลดดาวต้องใช้เรือซ้ำหรือบูรินเพราะงั้นในช่วงแรกอาจย่อยแค่ลำที่ไม่ต้องการแล้วเก็บลำซ้ำไว้เพื่อปลดดาวก็ได้แต่หลังๆบูรินโคตรล้น ส่วนเรือNก็เอาไปอัพสเตตัสเรือซะอย่าเพิ่งไปย่อยตามนั้น

ระบบBackyard

เอาเป็นว่าmeเรียกว่าห้องนั่งเล่นแล้วกัน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเล่นหรือน้ำมันมีไม่พอจะเล่นแต่อยากเวลเรือ1200ก็ส่งไม่ได้ชีวิตสุดแสนจะรันทดห้องนั่งเล่นเป็นตัวเลือกที่ดีในการปั่นเลเวล
โอเคมาถึงวิธีใช้ในตอนแรกจะนำเรือมาใส่ได้แค่2ลำ สำหรับช่วงแรกที่เพชรแจกเยอะจนไม่รู้เอาไปทำอะไรดีmeแนะนำเอามาปลดจนยัดได้5ลำและกดชั้น2ไปสำหรับใช้ในอนาคตทีนี้อยากจะเวลละทำไง ให้นำเรือที่ต้องการมายัดใส่ห้องไว้แล้วป้อนอาหารยัดๆไปจนเต็มหลอดแล้วปล่อยทิ้งไว้ซัก11ชม.(อาหารน่าหมดพอดี)หรือนานกว่านั้นหากมีเรือในห้องน้อยโดยจะมีเวลาบอก.......................................................เวลาผ่านไป10ชม.ไวเหมือนโกหก(หรือว่างๆไม่มีไรทำก็เข้าไปดู)เรือที่อยู่ในห้องก็จะได้expเพิ่มขึ้นมาแค่นี้เองง่ายๆ
ทีนี้อาหารหาจากไหน ปกติแล้วสามารถซื้อในหน้านี้ได้เลย

ช่วงแรกๆแนะนำให้ใช้ออกซิเจนโคล่า40ดีกรีไปก่อนเพิ่มขวดละ1k ใช้น้ำมัน10:1ขวด
พอเริ่มตั้งตัวได้และมีเงินมากขึ้นให้ซื้อแกงกระหรี่แทนเพิ่มจานละ5kและเพิ่มโบนัสexp5% 1ชม.:1จาน ใช้น้ำมัน50:1จาน
ทีนี้มีอารหารเพียง2อย่างที่ต้องใช้เพชรซื้อคือรอยัลกลูเมคและฟลูคอส 2อันสุดท้ายนั่นละแน่นอนเป็นอาหารที่ดีกว่าที่ใช้น้ำมันซื้อแน่นอน
เพิ่มจานละ10kและโบนัสexp10% 3ชม.:1จาน ใช้10เพชร:1จาน
เพิ่มจานละ20kและโบนัสexp20% 6ชม.:1จาน ใช้20เพชร:1จาน
แล้วคงคิดว่าโหเกมแม่มหน้าเลือดของต้องเติมซื้อตลอดชาติถึงจะได้ของดีๆมา โอเคที่บอกด้านบนนี่คือการซื้อแบบปกติเท่านั้น ทั้งรอยัลกลูเมตกับฟลูคอสเองก็สามารเอาตังในเกมไปซื้อในร้านชิรานุยได้เหมือนกัน(ถ้ายัยหนูนุยนั่นเอามาขายอะนะ)หรือเอาเหรียญจากย่อยเรือไปแลกได้เหมือนกันเพราะงั้นไม่ต้องกังวนไป แต่ตามปกติใช้แกงกระหรี่อย่างเดียวก็พอละ2อันหลังนั่นไว้สำรองตอนน้ำมันหมุนไม่ทันดีกว่าแรกๆไม่เท่าไหร่หรอกพอขึ้นด่านสูงๆแล้วต้องมาวนเรือนี่ละรู้เลยน้ำมัน5k-6kหายได้ในวันเดียว
มาว่าเรื่องของแต่งห้องต่อ

ของแต่งห้องนั้นจะ+ค่าความสบายให้กับห้องนั่งเล่นแน่นอนว่ายิ่งเยอะยิ่งได้โบนัสexpเพิ่ม(รูปตัวอย่างตรงหัวข้อได้81%ตรงหน้าเขียวๆที่ผู้ฝึกสอนอะมาซอนชี้อะ)ก็มีสูตรคำนวนอยู่ว่าได้กี่%แต่ที่ง่ายกว่าคือจิ้มดูเลยมี%บอก โอเคแล้วจะซื้อยังไงก็เข้าไปที่shopดิตัวเบ้อเร่ออยากซื้อเฟอร์ชุดไหนก็กดเลือกเอาโลดแถมของที่ซื้อมาแล้วไม่จำเป็นต้องเอาออกมาไว้ในห้องก็ได้
ทีนี้เฟอร์นั้นจำเป็นต้องใช้เหรียญบ้านในการซื้อ แล้วเหรียญบ้านหาจากไหน? เหรียญหาได้จากเควสบางอันและส่งสำรวจเก็บเล็กผสมน้อยเอาแล้วค่อยไปซื้อ ในช่วงแรกอาจไม่พอใช้ไม่จำเป็นต้องรีบค่อยๆเล่นไปหรือหากรวยเติมตังซื้อเลยโดยของใหม่ๆ(อย่างตอนนี้เป็นธีมปราศาจรุ้งที่อยู่ในรูปอะ) ยกตัวอย่างหน้าต่างในธีมนี้1อันราคา80เหรียญหากมีไม่พอเอาเพชรซื้อได้นะแค่240เพชรเอง(ช่องเรือ10ช่องได้ตังทอน)ถูกเชียๆเพราะงั้นเอาเหรียญซื้อเหอะ แต่มีของบางอย่างที่พิเศษหน่อยจะต้องใช้เพชรซื้อเท่านั้นก็ถ้าอยากได้ก็กดไปโลด

เรือแนะนำ
สำหรับตรงนี้จะแนะนำเรือที่ควรปั้นไว้ที่สามารถหาได้ตั้งแต่W5ลงมาหาง่ายได้ในแพทเริ่มต้นและเรือทางเลือกที่มีไว้ก็ไม่เสียหาย(ตรงนี้แนะนำจากเรือที่meเคยใช้หรือยังใช้อยู่บ่อยๆ ณ.ตอนนี้)
DD

Laffey (USS DD SR -> SSR)
สกิลไปอ่านตรงเรือเริ่มต้น
เรือเริ่มต้นของทุกเซิฟ ดรอปW2ขึ้นไป ดรอปทุกโหนด เป็นเรือหูกระต่ายซดโคล่า40ดีกรีที่คุ้มค่าแก่การปั้น ด้วยค่าFpสูงลิ่วสำหรับDDและสกิลเพิ่มค่ารีโหลด ทำให้เคลียร์เรือกีกี้และไก่ระเบิดได้ไว ยิงรัว ยิงเร็ว ยิงไว นึกถึงลัฟฟี่


Ayanami (IJN DD SR -> SSR)
สกิลไปอ่านตรงเรือเริ่มต้น
เรือเริ่มต้นเซิฟJp มาแทนที่Z23 สำหรับเซิฟอื่นต้องเก็บคอเล็คชั่นเรือเริ่มต้นทั้ง3ลำและอัพดาวรวมกันให้ได้15ดาว จะได้เป็นของรางวัลและปลดให้ต่อได้ในตู้
เนื่องจากเป็นเรือIJNที่ค่าตอปิโดสูงอยู่แล้ว อายานามิยังมีสกิลที่เพิ่มสเตตัสตอปิโดเสริมถึง60%ทำให้ไอ้ที่มันสูงอยู่แล้วสูงขึ้นไปอีก เหมาะกับการเอาตออัดหน้าบอสเป็นอย่างมาก
นอกจากนั้นฝ่ายIJNยังมีเรือที่มีสกิลเสริมค่าตอและรีโหลดให้ทีม ทำให้อายานามิได้รับผลบุญเก่งยิ่งๆขึ้นไปอีก แต่ตัวบางเหมือนเดิม..


Eldridge (USS DD SSR)
Operation Rainbow/ปฏิบัติการ สีรุ้ง : มีโอกาศ15%เมื่อได้รับดาเมจ Escort Fleetจะหลบทุกการโจมตีที่เข้ามาเป็นเวลา5วิ(10วิ) สกิลคูลดาวน์20วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง
หาได้โดยการนำแต้มPVPไปแลก โดยทั่วไปอีหนูปลาไหลเหมือนจะไปค่อยเป็นที่นิยมนักเพราะด่านหลังๆมันโหดเกินที่จะรับไหวหรือเพราะมีตัวเลือกที่ดีกว่าก็ตาม
ถึงอย่างงั้นส่วนตัวที่ใช้ตอนแพทเวล120มาอีหนูนี่่ตันเป็นลำแรกๆของmeเลยนะแทบไม่ต้องไปเวลเพิ่ม
สำหรับด่านแรกๆจนถึงอีเว้นในตอนที่ตัวเลือกยังมีไม่เยอะถือว่าเป็นเรือที่ดีลำนึงเนื่องจากสกิลที่บัพทั้งแถวหน้าหากจังหวะสกิลทำงานดีความเสียหายจำนวนมากที่ควรได้รับก็จะหายไปทันที
ถึงอย่างงั้นก็ยังมีข้อเสียอยู่เนื่องจากสกิลที่ทำงานเมื่อได้รับดาเมจทำให้จำเป็นต้องนำไปวางไว้ตำแหน่ง1หรือ3 ด้วยความที่DDนั้นเลือดตั้งต้นน้อยอยู่แล้วทำให้ต้องแลกกับความเสี่ยงในการจม
ตรงนี้ก็พอที่จะใส่ของเพิ่มเลือดอย่างRepair ToolkitหรือPearl Tearsไปช่วยได้บ้าง

CL

Phoenix (USS CL R)
Crimson Phoenix/ฟินิกส์สีเลือด : เมื่อHpต่ำกว่า20% ฮิล15%(25%)ของMaxHpและเพิ่มFp30%เป็นเวลา15วิ สามารถใช้ได้โหนดละครั้ง
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง
หาได้จากW4-1, 4-4, 5-1, 5-4และต่อได้ในตู้ ในทั่วไปฟินิกส์จะถูกใช้ในการวนด่านแบบ1:1ในการหาเรือเนื่องจากมีสกิลฮิลที่ทำให้ยืนคนเดียวได้ชิลๆประหยัดน้ำมันไปเยอะ ถึงอย่างงั้นก็เหอะอย่าไป1:1ในW9+ละโคตรเสี่ยง
อุปกรณ์จะเน้นไปที่เพิ่มเลือดเหมือนอย่างเคย และเอาไปช่วงแท็งค์ในการเปิดด่านได้บ้างแต่ถ้าต้องการแท็งค์ถึกๆใช้CAแทนเหอะ..


Helena (USS CL SR)
Radar Sweep : ทุก20วิมีโอกาศ30%(60%) เพิ่มดาเมจที่เรืออีกฝ่ายทุกลำได้รับ20%(40%)เป็นเวลา10วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง
หาได้จากW5-1และต่อเรือ เนื่องจากสกิลที่ดีบัพอีกฝ่ายทุกลำทำให้ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน ยิ่งในแพทหลังๆที่เรือใหม่มีบัพดาเมจในตัวอยู่แล้วหากรวมกับดีบัพเฮเลน่าดาเมจที่ทำได้จะยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีกทำให้จบด่านได้อย่างรวดเร็ว


Cleveland (USS CL SR)
Raid Order/คำสั่งจู่โจม : ทุก20วิมีโอกาศ25% เพิ่มดาเมจให้ทั้งกองเรือ5%(25%)เป็นเวลา8วิ ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน
Anti-Air Mode/รูปแบบต่อต้านอากาศยาน : มีโอกาศ25%เมื่อใช้ปืนAA เพิ่มค่าAAให้ตัวเอง20%(40%) ลดFp40%(20%) เป็นเวลา3วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง
หาได้จาW4-4, 5-3และต่อเรือ เนื่องจากมีสกิลสำหรับซัปทีมถึง2สกิลทั้งเพิ่มดาเมจและตบยุง ทำให้เป็น1ตัวเลือกที่ดีในการใช้ลงด่าน


Belfast (HMS CL SSR)
Burn Order/เผาแO่มเลย : เพิ่มความเสียหายขอกระสุนHE15%(25%) และเพิ่มโอกาศติดสถานะเผาไหม้1.2%(3%)
Smokescreen - Light Cruiser/ม่านควันCLVer. : หลังเริ่มการต่อสู้10วิและมีโอกาศ20%ทุก20วิ ทำการวางม่านควันบนแผนที่เป็นเวลา10วิ
Escort shipsทุกลำที่อยู่ในม่านควันจะได้รับค่าEvaเพิ่มขึ้น15%(35%)และดาเมจที่ได้รับจากการโจมตีทางอากาศจะลดลง15%(35%) ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน
Full Barrage : ทุก12(8)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง
หาได้จากการต่อเรือ, แลกเหรียญ ด้วยความสามารถของสกิลที่เพิ่มความสามารถของปืนที่ใช้กระสุนHE1ทำได้เคลียร์เรือเล็กได้ไวขึ้นและทำดาเมจได้ต่อเนื่องจากสถานะเผาไหม้ที่เพิ่มโอกาศติดมานิดหน่อย

CA

Portland (USS CA R -> SR)
My Sister's Really Great/อินดี้จังสุโค่ย : หากมีอินดี้จัง~(Indianapolis)ในกองเรือเพิ่มค่าFp, AA, รีโหลดให้ตัวเอง5%(15%)
Defense Order/คำสั่งป้องกัน : ทุก20วิมีโอกาศ25% เรือทุกลำในกองเรือจะได้รับความเสียหายน้อยลง5%(15%)เป็นเวลา8วิ  ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน
Full Barrage : ทุก12(8)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Prinz Eugen (KMS CA SSR)
Unbreakable Shield/บ้าน่า! แม้แต่โล่ที่แข็งแกร่งที่สุด :  ทุก20วิมีโอกาศ40%(70%)สร้างโล่หมุนขึ้น3อันแต่ละอันป้องกันกระสุนได้10ครั้ง โล่จะอยู่เป็นเวลา10วิ
Full Barrage : ทุก9(6)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง

CVL

Unicorn (HMS CVL SR)
Support Carrier/เป็นCVLแท้ๆไหงในเทียร์ลิสหนูไปอยู่ช่องเดียวกะอาคาชิได้!? : หลังการโจมตีทางอากาศ ฮิลEscort Fleet3.5%(8%)ของMaxHpลำนั้นๆ
Reload Command - Escort/คำสั่งบรรจุ : เพิ่มให้กับEscort Fleet 5%(15%) ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน


Shouhou (IJN CVL R -> SR)
Support Carrier/เหมือนกันเลยไหงเราไปอยู่ช่องเดียวกะยัยแมวเขียวหน้าเลือดนั่นได้? : หลังการโจมตีทางอากาศ ฮิลEscort Fleet3.5%(8%)ของMaxHpลำนั้นๆ
(Retrofit)Air Support/สนับสนุนทางอากาศ : หลังการโจมตีทางอากาศเพิ่มAir Powerให้CV/Lลำอื่น5%(15%)เป็นเวลา8วิ


Ranger (USS CVL N -> R)
Fast Take-off/ออกตัวฉับไว : เมื่อโจมตีทางอากาศมีโอกาศ5%(15%)ที่การโจมตีครั้งต่อไปจะใช้ได้ทันที
(Retrofit) Raid Carrier/เรือบรทุก. จู่โจม : เมื่อโจมตีทางอากาศมีโอกาศ15%(25%)ที่จะทำดาเมจ2เท่า

CV

Saratoga (USS CV SR -> SSR)
Covering Fire/ทั้งทีมันน่าจะโดนแน่ๆแต่กลับไม่โดนซะงั้น : ทุก20วิ(10วิ) ยิงซัปพอทด้วยปืน20.3mm (ความเสียหายขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)
Fleet Carrier/กองเรือบรรทุกเครื่องบิน : ทุกครั้งที่ซาราโทก้าโจมตีทางอากาศ เพิ่มความเสียหายที่ทำได้ของEscort Fleet5%(15%)เป็นเวลา8วิ ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน
(Retrofit) Magical Girl's Prank/พลังที่แท้2ของสาวน้อยเวทมนต์ : ทุกครั้งที่ซาราโทก้าโจมตีทางอากาศ มีโอกาศ40%(70%)เพิ่มจำนวนฝูงบินพิเศษ (ความเสียหายขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล) ที่เมื่อโจมตีโดนจะทำให้ติดสถานะน้ำท่วมและเผาไหม้


Illustrious (HMS CV SSR)
Armored Carrier/เรือบรรทุกหุ้มเกราะ : ทุกครั้งที่ลัสตี้โจมตีทางอากาศ สร้างโล่หุ้มEscort Fleet เป็นเวลา8วิ โดยโล่จะมีความทนทาน5%(10%)ของMaxHpลัสตี้


Enterprise (USS CV SSR)
Lucky E/โอวาริดาาาาาาาาาาาา : ทุกครั้งที่ผีเทาโจมตีทางอากาศมีโอกาศ40%(70%)เพิ่มดาเมจ2เท่าและหลบทุกการโจมตีที่เข้ามาเป็นเวลา8วิ


Akagi (IJN CV SSR)
Preemptive Victory/เปิดก่อนได้เปรียบ : เมื่อเริ่มการต่อสู้ลดระยะเวลาเตรียมการปล่อยเครื่องบินครั้งแรกของตัวเอง(เอาง่ายๆคือปล่อยยุงครั้งแรกได้ไวขึ้นนั่นละ)20%(50%)
Ikkousen/กองเรือบรรทุกเครื่องบินที่1 : เมื่อมีคากะอยู่ในกองเรือเพิ่มค่าAir Powerให้ตัวเอง15%(35%)


Kaga (IJN CV SSR)
Preemptive Victory/เปิดก่อนได้เปรียบ : เมื่อเริ่มการต่อสู้ลดระยะเวลาเตรียมการปล่อยเครื่องบินครั้งแรกของตัวเอง(เอาง่ายๆคือปล่อยยุงครั้งแรกได้ไวขึ้นนั่นละ)20%(50%)
Ikkousen/กองเรือบรรทุกเครื่องบินที่1 : เมื่อมีอาคากิอยู่ในกองเรือเพิ่มค่าAir Powerให้ตัวเอง15%(35%)

BB, BC

Arizona (USS BB SR)
Eagle's Tears/จะติดหรือไม่ติดให้คุกกี้ทำนายกัน : มีโอกาศ50%เมื่อยิงปืนหลัก ฮิลEscort Fleet4%(10%)ของMaxHpลำนั้น


Queen Elizabeth (HMS BB SR)
Queen's Orders : เมื่อเริ่มการต่อสู้เพิ่มค่าFP, Torp, Air Power, AA, ReloadและEva ให้เรือฝ่ายHMSทุกลำ5%(15%)


Rodney (HMS BB SR)
BIG SEVEN/พลังที่แท้ทรูของบิกเซเว่น : มีโอกาศ20%(40%)เมื่อยิงปืนหลักทำการยิงกระสุนพิเศษ (ความเสียหายขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)
(ขโมยมาจากgame8.jp)แบบเนี้ย


Nelson (HMS BB SR)
BIG SEVEN/พลังที่แท้ทรูของบิกเซเว่น : เหมือนอันบนอะ


Hood  (HMS BC SSR)
Glory of the Royal Navy/ความรุ่งโรจของราชนาวี : มีโอกาศ40%(70%)เมื่อยิงปืนหลักทำการยิงกระสุนพิเศษ และเพิ่มค่ารีโลหดให้กองหลัก20%(40%)เป็นเวลา8วิ
(ขโมยมาจากgame8.jp)แบบเนี้ย

ช่วงพิเศษแนะนำเรือURลำแรกของเกม(ไม่นับบิสโกะนะ)จากเกลือสีทองสู่เรือรุ้งสุดแกร่ง....เอาน่าอย่างน้อยก็เก่งขึ้นอ

San Diego (USS CL SSR -> UR)
I'm No. 1/ไอเด้าแห่งกองเรือนา..เอ้ย3DA5ไงละ : มีโอกาศ15%เมื่อใช้AA เพิ่มค่าAA30%(50%)ให้ทั้งกองเรือเป็นเวลา8วิ
(รีโมเดล) Song of the Stars/เพลงแห่งดวงดาว : เพิ่มสเตตัสAAให้ตัวเอง10%(25%), ทุก20วิมีโอกาศ50%(100%)ทำการยิงเต็มกำลัง
(ขโมยมาจากgame8.jp)
Full Barrage : ทุก12(8)ครั้งที่ยิงด้วยปืนหลัก จะทำการยิงเต็มกำลัง (Atlanta Class)
                     (รีโมเดล) ทุก16ครั้งที่ยิงด้วยปืนหลัก จะทำการยิงเต็มกำลัง (V.San Diego)
(ขโมยมาจากgame8.jp)
โอเคมาเหลากันตรงนี้ตอนแรกทำไมอิซานถึงไม่ค่อยมีคนใช้และโดนล้อบ่อยๆ เนื่องจากสกิลซานนั้นค่อนข้างเฉพาะทางแถมด่านที่ต้องยิงยุงจริงๆนั้นตอนแรกมันไม่มี
สเตตัสโดยรวมค่อนข้างต่ำเอาไปเทียบกับลูกพี่(USS Cleveland SR)ที่เบอร์ติดกันก็ได้ต่ำกว่าเห็นๆยกเว้นค่าตอ นอกจากนั้นในสมัยก่อนอิซานนั้นต่อออกทุกตู้เรียกว่าตามไปหลอกหลอนกันทุกที่แย่งเรทกันไป (jpเพิ่งปรับให้ออกแค่ตู้เล็ก)
แล้วหลังจากไคแล้วมีอะไรดีขึ้นบ้าง แน่นอนสเตตัสเพิ่มอยู่แล้วแต่Hpก็น้อยกว่าลูกพี่อยู่ดี Fpที่เพิ่มขึ้น35หน่วย และที่ขาดไม่ได้สเตตัสหากินของซานดี้คือค่าAAที่เพิ่มขึ้นมาถึง80หน่วย  (ข้อมูลจากวิกิเจ้าเดิม) ซึ่งmeว่านะเนี่ยโคตรเว่อรแน่นอนถ้าใส่ของเต็มทำถึง800ได้สบายๆไม่รวมสกิลเอาไปสอยยุงW12ได้อย่างเมามัน
ทีนี้ว่าด้วยเรื่องสกิลใหม่ค่าAAที่เพิ่มให้เป็นสกิลติดตัวคือไม่ต้องรอใช้ และยิงเต็มกำลังเป็นสกิลใช้งานแบบติดแน่ๆทุก20วิ ทำให้ซานสแปมดาเมจจากปืนได้ไวขึ้น(กระสุนดาวถ้าโดนไปจังๆนี่แรงเอาเรื่องเลยนะ)เพราะมียิงเต็มกำลังถึง2สกิลถึงสกิล3จะโดนปรับเป็น16ครั้งก็ไม่มีปัญหาเพราะอิซานใส่ปืนDDได้~ ปืนแนะนำก็นะ..ปืนยิงรัวๆแล้วมันก็ต้องTwin 100mm (Type 98)ใช่ปะละอย่างทะลึ่งไปใส่Single 76mmนะดาเมจแทบไม่มี หรือจะใช้Single 138.6mm (โมเดลปี1929) แบบmeก็ได้ยิงช้ากว่าหน่อยแต่DPSปืนเยอะกว่า
ทีนี้ทำไมไม่ใส่ปืนCLใส่ปืนDDกันทำไมก็เพราะปืนDDมันยิงไวกว่าไง! ก็มีเท่านี้ละยังไงซะซานดี้ก็เก่งขึ้นแล้วคงจะล้อได้ไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อน
ปล.สเตตัสในวิกิเหมือนจะไม่รวมโบนัสความสัมพันธ์นะ ก็ถ้าปั้นกันจริงๆสูงกว่านั้นแน่นอน


ช่วงพิเศษแนะนำเรือURการกลับมาของอัศวินปลดเกษียร

Warspite (HMS BB SSR -> UR)
Divine Marksman : ทุก35วิ(15วิ)ยิงกระสุนพิเศษ(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)ไปยังเป้าหมายที่ไกลที่สุด(ในpvpก็ยิงไปแถวหลังนั่นละ)โดยมีโอกาศติดคริ100%. เปลี่ยนไปใช้กระสุนApเมื่อสกิลมีเลเวล6
Divine Marksman Plus (Retrofit) : 10วิหลังเริ่มการต่อสู้และหลังจากนั้นทุก35วิ(15วิ)ยิงกระสุนพิเศษ(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)ไปยังเป้าหมายที่ไกลที่สุด(ในpvpก็ยิงไปแถวหลังนั่นละ)โดยมีโอกาศติดคริ100%.
ทุกครั้งที่เริ่มการต่อสู้เพิ่มความเสียหายของกระสุนพิเศษในการยิงครั้งแรก80%(130%). เรือRoyal Navy(HMS)ในmain fleetของฝ่ายเราทุกลำหากใช้โหมดAutoอยู่มีโอกาศที่จะล็อคเป้าไปยังเรืออีกฝ่ายที่โดนกระสุนพิเศษนี้(เข้าใจง่ายคือมีโอกาศจะรุมยิงไปที่เรือลำเดียวนั่นละ). เปลี่ยนไปใช้กระสุนApเมื่อสกิลมีเลเวล6
*กระสุนพิเศษเมื่อยิงไปจะทำการมาคร์เป้าหมายให้เลยไม่จำเป็นต้องยิงโดน
แบบเนี้ย(อันนี้เป็นช่วก่อนไคนะ)ภาพจากgame8.jp
The Royal Legend : ลดการกระจายตัวของกระสุนปืนหลักลง0.5(5). เพิ่มค่าFP3%(15%) และต่อต้านDD3%(15%)

โอเคมาโม้กันตรงนี้ที่meใช้คำว่าปลดเกษียรเพราะmeปลดเกษียรให้จริงๆในตอนที่แพทเวล120มาเป็นลำเดียวที่ใช้มาตั้งแต่เล่นแรกๆแล้วไม่ปลดเวลต่อให้คาที่110ไป ถามว่าทำไมไม่เก่งหรอ?คือย่าวอร์ในแพทแรกๆ(ย้ำว่าแรกๆ)เป็น1ในสมาชิกทีมเมต้าHMSหรือที่รู้จักกันในชื่อป้อมปราการลอยน้ำ(คนอื่นเรียกไงไม่รู้นะ กรรม)กองหลักประกอบด้วยสมาชิก3หน่อควีนอลิซาเบท, ฮูด, วอสไปร์ ซึ่งในยุดนั้นเป็นทีมที่โหดมากๆด้วยสกิลเร่งรีโหลดของควีน+บัพทีมHMSและฮูดทำให้กระหน่ำกระสุนกันรัวๆและสกิลของวอสไปร์ที่เป็นApเองก็ช่วยในการเจาะเกราะหนาๆของกองหลังอีกฝ่ายได้อย่างดี....เอ่อจริงๆก็ไม่ค่อยช่วยหรอกดาเมจส่วนใหญ่จะเป็นของฮูดซะมากกว่า.
พอแพทเริ่มเข้าเรือใหม่เริ่มมากองเรือเมต้าชุดนี้ก็เริ่มเลือนหายไปตามกาลเวลาถึงจะมีให้เห็นอยู่บ้างประปรายแล้วเปลี่ยนผ่านสู่ยุคเมต้าIJN(เซิฟJPตอนนั้นอีเว้นเมกาโดนข้ามไป)ถึงปัจจุบันทีมHMSจะกลับมารุ่งโรจกลายเป็นทีมเมต้าสุดแกร่งอีกครั้งแต่ย่าวอร์เองก็ไม่ได้เป็นสมาชิกหลักของทีมอีกแล้วน่าเศร้าจริงๆ....................และนี่คือการกลับมาของอัศวินแห่งกองเรือRoyal Navyที่จะกลับมาเฉิดฉายon Stageอีกครั้ง~ รึเปล่า?
ออกทะเลมานานว่าเรื่องเด่นๆของย่าวอร์ต่อเนื่องจากสกิลนักแม่นปืนได้ถูกปรับปรุงใหม่ที่เด่นๆเลยการเพิ่มความเสียหายของกระสุนพิเศษถึง130%~ถึงจะแค่ตอนใช้ครั้งแรกก็เหอะแต่การที่เพิ่มความสามารถในการล็อคเป้านั้นช่วยได้มากทำให้จบด่านไวขึ้น ถามว่ายังไงเอาง่ายๆอย่างด่าน8-4ที่บอสเป็นมายะเเล้วมีไรเด็น(อินาสุมะ+อิคาซึจิ)เป็นเบ้อยู่ในแบบปกติกองหลักที่สุ่มยิงบางทีไรเด็นจมไปแล้วมายะยังยืนอยู่คือไปยิง2หน่อนั่นแทนที่จะเก็บมายะที่เป็นบอสเพื่อจบด่าน แต่ในกรณีนี้หากย่าวอร์ยิงไปที่มายะเรือลำอื่นๆในกองหลักก็มีโอกาศจะล็อคเป้าไปที่มายะคนเดียวทำให้จมไวจบไวGGEZอะไรทำนองนี้ แน่นอนว่าสกิลนี้เอาไปใช้ในPVPได้เหมือนกันโยเฉพาะโอวาริด้า~กับราชินีดาวอังคารที่ค่อนข้างเป็นปัญหาให้จมไวๆเพิ่มความได้เปรียบขี้เกียจรีด่านอะไรอย่างงี้
ทีนี้เรื่องสกิลใหม่ความสามารถลดการกระจายของกระสุนนี่meว่าโอเคเลยนะ(นึงถึงตอนเล่นKF2ใช้ลูกซองแล้วอัพพีคนี้อะยิงโคตรโฉด..คนละเกมนะไม่เกี่ยวกัน)โดยปกติเวลายิงกระสุนมันจะมีระยะห่าง:นัดอยู่ทำให้อาจเข้าเป้าแค่นัดเดียวสกิลนี้ก็มาช่วยเรื่องนั้น ซึ่งmeว่ามันมีข้อเสียอยู่นิดหน่อยคือกับเรือช้าๆมันก็อีกเรื่องแต่กับเรื่อที่สปีดเยอะๆนี่การยิงกระจายกันโอกาศโดนมันเยอะกว่านะmeว่า เรือสายแว้นซ์เป็นยังไง?ลองเอาองุ่น(เจฟ)ติดFullสปีดไปวิ่งดูอะนั่นละ. โอเคนอกนั้นยังมีเพิ่มFPต่างหาก15%ซึ่งค่อนข้างเยอะรวมกับบัพของควีนก็30%ละกับต่อต้านDDก็มันจะมีปืนรองที่ยิงไกลๆมาแถวหน้าได้อยู่(แต่ไม่หน้ามากค่อนๆหลัง ไม่ดิกลางๆมากกว่า)meจำไม่ได้ว่ากระบอกไหนนะของม่วงนี่ละไปลองกันเองอีกกรณีที่PVPแล้วแถวหน้าโดนสอยหมดแล้วโดนเรือเล็กเข้าประชิดตรงนี้ก็มีประโยชน์อยู่
ซึ่งดูจากสกิลคร่าวถือว่าบัพมาได้น่าใช้สอยมากขึ้นทีนี้มาดูสเตตัสกัน[อ้างอิงจากเวล120สเตตัสที่เพิ่มหลังไคข้อมูลจากวิกิเจ้าเดิม(สเตตัสในวิกิไม่รวมโบนัสค่าความสนิท)]HPเพิ่มขึ้น240, FP20, AA70, รีโหลด20 ก็อย่างที่เห็นที่น่าสนใจคือค่าAAที่เพิ่มมาพอตัวแต่ก็ยังน้อยกว่าป้าฮูดอยู่ดีmeว่าในฝั่งรอยัลนี่มีป้าลำเดียวมั้งที่AAทะลุ300 โดยรวมๆนอกจากAAแล้วก็เพิ่มมานิดหน่อยmeว่าถภ้าบัพFPเพิ่มมาอีก50จะโอเคกว่าก็เป็นBBนี่นะ มาถึงอุปกรณ์แนะนำเนื่องจากกระสุนพิเศษนับเวลาเป็นวิปืนหลักmeเลยแนะนำเป็นTriple 406mm (16"/45 caliber Mark 6)เท่านั้นถามว่าทำไมใช้ปืนม่วงเอ็งจนไม่มีปืนทองใช้หรอ คือปืนนี้เป็นที่รู้กันว่าDPSเยอะที่สุด(อ่านไม่ผิดเยอะที่สุดยิ่งกว่าปืนทองก็lnwzaกระบอกนี้ละ)ในหมู่ปืนBBที่กระสุนเป้นHEเหมาะสำหรับคนขี้เกียจเปลี่ยนเพราะไปได้ทุกที่
หากเฮ้ยตรุไม่มีกระบอกนี้อะ(นี่ปืนต้นเกมเลยนะไม่มีได้ไงฟะ?)ทำไง? งั้นmeแนะนำอีกอันนึงคือTriple 381mm Prototype (BL 15" Mk III)ซึ่งกระบอกนี้ต้องเก็บเศษวิจัยมาประกอบเอาไม่มีในกล่องด้วยหายากกว่าไอ้ปืนม่วงนั่นอีก. ก็เท่านี้ละส่วนปืนรองก็คงรู้ๆกันอยู่แล้วมั้งส่วนใหญ่ก็ใช้ปืนเบลฟาสTriple 155mm (3rd Year Type)นั่นละ(จริงๆมันเป็นปืนของโมกามิคลาสอะนะแต่พวกใส่ให้แต่เบลฟาสเลยเรียกงี้ซะงั้น) ถ้าจะใช้กระสุนAPก็เปลี่ยนเป็นTriple 152mm Prototype (BL 6" Mk XXV)แทนไป AAก็ใส่113ไป อุปกรณ์เสริมก็ใส่ยามดมดำ-ขาวไปอย่างละอันเป็นอันจบ
*เล็กน้อยคืออุปกรณ์ที่แนะนำคือที่meใช้จริงๆอะนะของคนอื่นอาจใส่พวกSGผสมยาดมหรือFire Controlผสมยาดมก็แล้วแต่ปรับได้ตามสะดวกแต่meใส่ชอบงี้มากกว่าอะเคนะ แล้วไม่ต้องมาเถียงไอ้เรื่องFire Controlด้วยตรูเบื่อ


แนะนำเรือเริ่มต้น
ช่วงพิเศษเนื่องจากmeว่าง..เนื่องจากลาฟี่จะได้ไคในเร็ววันเพราะงั้นจะทำการเเนะนำนำเรือเริ่มต้น3ลำของเซิฟเกาะกัน
เนื่องจากอันนี้เป็นอัพเดทที่ทำต่อจากอีเว้นมงกุฏเพราะงั้นจะมีชื่อสกิลภาษาไทย(ไม่ต้องสนมาก)และสัญชาติเรือใส่ไว้ด้วย ส่วนอันเก่าๆชั่งมัน

Laffey (USS DD SR -> SSR)
Solomon Wargod/เทพสงครามแห่งโซโลมอน(ลองไปอ่านตอนตบกะฮิเอย์แถวๆกัวดาคาแนลดูฮะ) : 5%ทุกครั้งเมื่อทำการยิง เพิ่มFP, Reload, and Evasionให้ตัวเอง20%(40%) นาน8วิ
(ปลดโดยใช้แปลน)Vanquish Mode/รูปแบบปราบปราม : ทุก20วิมีโอกาศ40%(70%)ในการใช้Vanquish Mode เพิ่มสเตตัสรีโหลดใหตัวเอง200%เป็นเวลา10วิ และทำการยิงเต็มกำลัง
Full Barrage : ทุก15วิ(10วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Javelin (HMS DD SR -> SSR)
Javelin Raid/จาเวลิน จู่โจม! : 5%ทุกครั้งเมื่อทำการยิง เพิ่มEvasionให้ตัวเอง30%(60%) นาน8วิ
(ปลดโดยใช้แปลน)Attack Mode-EX/รูปแบบจู่โจมพิเศษ : ทุก20วิมีโอกาศ40%(70%)ในการใช้Assault Mode EX เพิ่มค่าสเตตัสของตอปิโด30%นาน5วิและทำการยิงเต็มกำลัง
Full Barrage : ทุก15วิ(10วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Ayanami (IJN DD SR -> SSR)
Demon/อสูร(meต้องพิมพ์ชื่อไทยให้ด้วยไงแฮะ) : 5%ทุกครั้งเมื่อทำการยิง เพิ่มค่าสเตตัสตอปิโดให้ตัวเอง30%(60%)นาน12วิ
(ปลดโดยใช้แปลน)Demon Dance/อสูรร่ายรำ : ทุก20วิมีโอกาศ40%(70%)ในการใช้Demon Mode เพิ่มค่าEvasionให้ตัวเอง30%นาน5วิและทำการยิงเต็มกำลัง
Full Barrage : ทุก15วิ(10วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง

*การไคจำเป็นต้องใช้แปลนซึ่งแบ่งเป็น3สี ขาว ม่วง ทอง เรียงจากหาง่ายไปยาก และใช้เงินอีกจำนวน1 + เรือแบบเดียวกันหรือบูรินม่วงอีก1ลำ

*ฝ่ายต่างๆในที่นี้อ้างอิงจากในเกมนะเออ
IJN = Sakura Empire
USS = Eagle Union
HMS = Royal Navy
KMS = Metalblood
ROC = Eastern Radiance
SN = North Union

อีเว้น Opposite - Colored


26 ธันวา 60 - 12 มกรา 61
เพิ่มZ46, Graf Zeppelin, Admiral Hipper ,Deutschland, Scharnhorst, Gniesenau, Tirpitz, Z19, Z20, Z21,  Z46 เป็นเรือลิมิตอีเว้น และเพิ่มเรทเรือZให้ดรอปในด่านอีเว้น
Z46, Graf Zeppelin, Admiral Hipper สามารถต่อได้ในตู้ลิมิต
Zที่ว่าเป็นคำนำหน้ามากกว่าไม่ใช่มาชินก้านะ meไม่แม่นตรงนี้แต่เอาเป็นว่าZ(ตัวเลข)เหมือนเป็นรหัสนำหน้าเพื่อให้เรียกง่ายๆ จะมีชื่อต่อหลังอีกที
ส่วนบิสมาร์ค ทีรอกันก็ไม่โผล่ในอีเว้นมีแต่ฉากคุย สมกับเป็นURลำเดียวในเกม


Admiral Hipper (CA SR)
Defensive Shield ทุก30วิ สร้างโล่หมุนรอบตัว2อัน ป้องกันกระสุน10นัด : โล่ โล่จะอยู่ได้นาน5วิ(15วิ)
Focused Defense เมื่อถูกโจมตีมีโอกาศ3.5%(8%) ที่จะลดความเสียหายที่ได้รับลง50%


Deutschland (CA SR)
Pocket Battleship เพิ่มความเสียหาย 15%(35%)เมื่อยิงใส่DDหรือCL


Scharnhorst (BC SR)
Sniper ทุก35วิ(15วิ) ยิงกระสุนพิเศษที่ติดคริแน่นอนด้วยกระสุนธรรมดาใส่ศัตรูแบบสุ่ม[ดาเมจจะเพิ่มตามเลเวลสกิล เมื่อสกิลเลเวล6จะเปลี่ยนไปใช้กระสุนเจาะเกราะ(Ap)แทน]
Torpedo Launc ทุก35วิ(20วิ) ยิงตอปิโด3ท่อไปข้างหน้า(ดาเมจจะเพิ่มตามเลเวลสกิล)


Gneisenau (BC SR)
Commerce Raiding เพิ่มFP 15%(25%)
Torpedo Launc ทุก35วิ(20วิ) ยิงตอปิโด3ท่อไปข้างหน้า(ดาเมจจะเพิ่มตามเลเวลสกิล)


Tirpitz (BB SSR)
Lone Queen of the North เมื่อเริ่มต่อสู้หากไม่มีBB, BCลำอื่นในกองหลักTirpitzจะเพิ่มดาเมจที่ทำได้10%(30%)
Magnetic Torpedo ทุก35วิ(15วิ) ยิงตอปิโด4ท่อแบบติดตามเป้าหมาย(ดาเมจจะเพิ่มตามเลเวลสกิล)


Graf Zeppelin (CV SSR)
Metalblood Wings ลดดาเมจทีได้รับจากเรือฝั่งMetalbloodลง5%(15%) (ตรงนี้ไม่มั่นใจว่าแปลถูกไหมจิ้มที่ชื่อเรือไปอ่านกันเอง)
Metalblood Hawk เมื่อใช้เครื่องบินฝั่งเยอรมัน (BF-109T, ME-155A\JU-87C, อื่นๆ) ความสามารถของเครื่องบินจะเพิ่มขึ้น15%(30%)


Z19 Hermann Künne (DD R)
Armor-Piercing Expert เพิ่มดาเมจให้กระสุนเจาะเกราะ(AP)15%(25%)


Z20 Karl Galster (DD N)
Armor-Piercing Expert เพิ่มดาเมจให้กระสุนเจาะเกราะ(AP)15%(25%)


Z21 Wilhelm Heidkamp (DD N)
Armor-Piercing Expert เพิ่มดาเมจให้กระสุนเจาะเกราะ(AP)15%(25%)


Z46 (DD SSR) //Meลองดูในวิกิเรือแล้วไม่มีชื่อแฮะ บทพูดตอนแนะนำตัวก็บอกว่าไม่มีชื่อให้เรียกZ46เฉยๆ ถ้าตรงนี้ผิดบอกแล้วกันเดียวmeแก้ให้
Iron Wing Annihilation เมื่อใช้ปืนต่อต้าอากาศยาน(AA)มีโอกาศ15% เพิ่มค่าAA 30%(50%) นาน8วิ
Armor-Piercing Expert เพิ่มดาเมจให้กระสุนเจาะเกราะ(AP)15%(25%)
ปล.ทีมงานเอ็งขี้เกียจคิดสกิลใหม่สินะขยันยัดAPมาจัง = ="

ราวัลอีเว้นต้องเก็บแต้มแลกโดยการผ่านด่านทุกครั้งที่ผ่านจะได้แต้มตามที่กำหนดไว้ยิ่งยากยิ่งได้เยอะ ในทุกๆวันการผ่านครั้งแรกของแต่ละด่านแต้มที่ได้จะX5 ของรางวัลมีตั้งแต่อาหาร อาวุธ(ทอง - รุ้ง) แปลน(ม่วง - ทอง) เฟอร์นิเจอร์(ลิมิต) กล่องเกลือ เรือSSR - SR
Nด่านสุดท้ายอีกฝั่งเลเวล48 Hเลเวล98 ตรงนี้ถ้าHไม่ไหวไปสแปมNเอาก็โอเค ได้แต้มน้อยกว่าแต่ประหยัดน้ำมัน(ไม่ต้องเอาฟลูทีมลงใส่ไป2-3ลำก็ผ่านสบายละ)มากกว่า แต่วนนรกหน่อยและไม่ได้ตราผ่านD4

ด่านพิเศษ Replication

เนื่องจากหากต้องการแลกของทั้งหมดต้องใช้แต้มเยอะมาก ดังนั้นทีมงานเลยเอาด่านพิเศษเข้ามาช่วย(แยกจากด่านอีเว้นและไม่ใช้น้ำมันตอนลง) เงื่อนไขจำเป็นต้องเลือกเรือ15ลำในการลง(อีก1ยืมเพื่อนเอาได้) หน้า8 หลัง8 เวลาลงจะจัดหน้า3 หลัง3ตามปกติ เรือที่เหลือสามารถเอามาเปลี่ยนหลังจบโหนดได้

ด่านนี้จะแบ่งเป็น10โหนดไม่มีการถูกซุ่มโจมตีใดๆทั้งสิ้น คู่ต่อสู้หรอ?ก็กองเรือชาวบ้านไง ด่านนี้จะสุ่มกองเรือผู้เล่นอื่นมา10กอง เราต้องสู้ทั้ง10กองแบบไม่มีการรีเลือดเรือฝ่ายเรา เละแล้วเละเลย เพราะงั้นจัดทั้ง16ลำให้ดีจะเอาใครลงตำแหน่งไหน
ส่วนตัวแนะนำเอาทีมPVP+PVEลงนั่นละเพราะmeก็ใช้ทีมรอยัลPVPไถเก็บ10โหนดได้อยู่ถ้าเรืออีกฝั่งพลังไม่เกิน10K จะเอาอาคาชิลงด้วยก็ได้ถ้ามี+เวลไว้อะนะ
โหมดนี้จะลงได้วันละ1ครั้ง คร้ังละ10โหนด รางวัลจะเป็นแต้มอีเว้นไว้แลกของ หากแพ้ยับกองเรือไปไม่ถึง10โหนดก็ได้แต้มเท่าที่ทำได้ เพราะงั้นดวงล้วนๆว่าจะซวยเจอทีมโหดๆไหม

อีเว้น Visitors from Another Dimension


26 มกรา - 12กุมพา
เพิ่ม Neptune, Noire, Blanc, Vert, Purple Heart, Black Heart, White Heart, Green Heart เป็นเรือลิมิต
เนปแจกสำหรับผู้การเวล15+ เบลแจกจากเควสครบ7วัน ที่เหลือต่อจากตู้ลิมิตซึ่งแบ่งพิคอัพเป็น2ช่วง 26มกรา กับ 4กุมพา 2คนที่ได้พิคอัพจะเพิ่มโอกาศ2.25% อีก2คนเพิ่ม0.75% สลับกัน
เพิ่มโอกาศดรอปสกินอาวุธ(ลิมิต)ธีมเนปๆในด่านพิเศษ1-4 เพิ่มเฟอนิเจอร์(ลิมิต)ใหม่ในร้านค้าเหรียญ เพิ่มเฟอนิเจอร์(ลิมิต)เป็นรางวัลเคลียร์3*ในด่านพิเศษ1-4
เพิ่มรางวัลเฟอนิเจอร์พิเศษในการเคลียร์ด่านEx(คนเล่นใหม่ไม่ผ่านแน่นอนยากอยู่)
เพิ่มสกินสำหรับSSR4คน ราคา880เพชร สกินจะเปลี่ยนพื้นหลังด้วย  


Neptune (CL SR)
Main Character Correction เมื่อในกองเรือมีCollaboration event shipลำอื่น เพิ่มดาเมจให้ตัวเอง3%(10%) และลดดาเมจที่ได้รับลง6%, เพิ่มดาเมจให้ตัวเอง1%(2%) ลดดาเมจที่ได้รับลง1% ให้เรืออีเว้นเนปๆลำอื่นยกเว้นตัวเอง


Noire (CA SR)
Medistation S เมื่อทำการโจมตีมีโอกาศ3.5%(8%) เพิ่มดาเมจที่ตัวเองทำได้10%(25%) นาน8วิ


Blanc (DD SR)
Silt Break เมื่อมีเบล/กรีนฮาทในกองเรือ เพิ่มดาเมจที่ทำได้ให้ตัวเอง10%(25%) และ เพิ่มดาเมจที่ตัวเองได้รับ10%(15%) หากไม่มี ลดดาเมจที่ตัวเองได้รับลง10%(25%)  และ ลดดาเมจที่ตัวเองทำได้10%(15%)


Vert (CV SR)
Assam Link สำหรับDDทุกลำในกองเรือ เพิ่มรีโหลด1.5%(5%) ลดดาเมจที่ได้รับจากกระสุนประเภทShelling1.5%(5%)


Purple Heart (CL SSR)
Cross Combination หลังทำการยิงทุกๆ15(6)ครั้งจากปืนหลัก การยิงครั้งต่อไปจะติดคริแน่นอน
Victory Slash หลังจากเริ่มการต่อสู้115วิ จะทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล) ใช้ได้1ครั้งต่อ1โหนด
Blaze Break ทุกๆ20วิ มีโอกาศ20%(40%) จะทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล) มีโอกาศเล็กน้อยที่อีกฝ่ายจะติดสถานะไฟไหม้นาน12วิ


Black Heart (CA SSR)
Tricolor Order ความเสียหายที่ทำได้ของปืนหลักจะไม่สนใจประเภทเกราะของอีกฝ่าย เพิ่มดาเมจปืนหลักทุกเลเวลสกิล
Lace Dance ทุกๆ20วิ มีโอกาศ20%(40%) จะทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)


White Heart (DD SSR)
Tanzerin Trombe ทุกการโจมตีของปืนหลักที่โดนอีกฝ่ายเพิ่มโอกาศติดคริของตอปิโด0.6%(1.5%)ซ้อนทับกันได้20ครั้ง %ที่เพิ่มขึ้นจะรีเซ็ตเมื่อทำการยิงตอปิโด
Getter Ravine ทุกๆ20วิ มีโอกาศ20%(40%) จะทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล) มีโอกาศเล็กน้อยที่อีกฝ่ายจะติดสโลว์ 8วิ


Green Heart (CV SSR)
Darjeeling Rotation ทุกๆ15วิความสามารถของสกิลจะเปลี่ยนไป 1.ลดดาเมจที่ได้รับลง6%(20%) 2.เพิ่มดาเมจที่ทำได้6%(20%) 3.ทุก3วิฮิลตัวเอง6(15)HP
Rainy Ratnapura ทุกๆ20วิ มีโอกาศ20%(40%) ทำการโจมตีทางอากาศแบบพิเศษ

อีเว้น Winter's Crown/มงกุฎเหมันต์


26 กุมพา - 15 มีนา
เพิ่มVictorious, Sheffield, Matchless, Jamaica, Duke of York, Musketeer, Fiji เป็นเรือลิมิต และเพิ่มของตกแต่งห้องใหม่(ลิมิต)ในร้านค้า Victorious, Sheffield, Matchless, Jamaicaสามารถต่อได้จากตู้ลิมิต Duke of Yorkเป็นรางวัลพิเศษในอีเว้นโดยต้องเก็บแต้มอีเว้นแล้วไปหมุนในตู้เอา(เหมือนอีเว้นคริสมาสในF/GOอะ) ในด่านอีเว้นตอนเดินแมพจะใช้ระบบTurn Basedจำกัดช่องการเดิน : ครั้ง  เพิ่มเรือไซเลนเป็นศัตรูในด่านซึ่งจะเป็นตัวจิบิ2Dและเดินมาตบเราได้ ในระดับNได้แต้มx3ทุกครั้งที่จบด่านครั้งแรกของทุกวัน
อีเว้นแบ่งเป็น2รอบ โดยจะเปิดรอบแรกเมื่ออีเว้นเริ่ม3ด่านแรก อีก3ด่านหลังจะเปิดให้เล่น1มีนา มีของรางวัลเคลียด่าน+3* เหมือนเดิมและเคลียแค่NหรือHพอได้รางวัลอันเดียวกัน-เหมือนกัน พิเศษหากเคลียEX(H)จะได้เฟอร์ที่ระลึกอีเว้นด้วย

เพื่อความกาวคราวนี้จะลองใส่ชื่อสกิลภาษาไทยไปด้วยไม่ต้องสนใจมาก


Victorious (CV SSR)
Victorious Song/บทเพลงของผู้มีชัย : เพิ่มดาเมจที่ตัวเองทำได้ให้BB10%(20%), ลดดาเมจที่ได้รับจากกระสุนวิถีโค้ง10%(20%) /ตรงนี้ไม่แน่ใจไปอ่านเอาเอง
Raid Carrier/จูโจม! เรือบรรทุกเครื่องบิน :15%(25%)เมื่อโจมตีทางอากาศเพิ่มดาเมจ2เท่า


Sheffield (CL SR)
Shiny Shef/เปล่งประกาย Shef! : เรือฝ่ายเราที่มีHPน้อยกว่าSheffield เมื่อเริ่มการต่อสู้มีโอกาศ3.5%(8%) ที่จะได้รับดามเจน้อยลง10%(30%)
Counterattack of the Barents Sea/การโต้กลับที่ทะเลบาเรนท์ : เพิ่มคริเรท4.5%(12%)ให้ปืนหลักของตัวเอง และเพิ่มดาเมจคริ30%
Full Barrage : ทุก12วิ(8วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Matchless (DD SR)
Target Designator - Torpedo/ตอปิโด - ล็อคเป้า! : 7%(17%)เมื่อตอปิโดของตัวเองยิงโดนอีกฝ่าย, 8วิเพิ่มดาเมจของตอปิโดที่ทำได้ให้เป้าหมาย20%[(40%)(สกิลแบบเดียวกันจะไม่ซ้อนทับ)]
Disturbance Shooting/กระสุนแห่งความโกลาหล : 25%ทุก20วิ ลดความเร็มโจมตีและความแข็งแกร่ง(strength)ของเรืออีกฝ่ายแบบสุ่ม5วิ(10วิ) สกิลจะทำการเลือกเป้าหมายรูปแบบมนุษเป็นอันดับแรก(ไซเลน และ สาวเรือ) สกิลแบบเดียวกันจะไม่ซ้อนทับ
Full Barrage : ทุก15วิ(10วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Jamaica (CL R)
Friends of Justice/มิตรแห่งความเที่ยงธรรม : เมื่อมี Sheffield อยู่ในกองเรือเพิ่มFpและตอปิโดให้ตัวเอง5%(15%)
Full Barrage : ทุก12วิ(8วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Duke of York (BB SSR)
Concerto of Blood/เพลงประสานสีโลหิต : ทุก40วิ(20วิ)ทำการระดมยิงไปด้านหน้า. เรืออีกฝ่ายที่โดนการโจมตีนี้ความเร็วเคลื่อนที่จะลดลง40% นาน6วิ
Trepidation of Destruction/ความกลัดหลุ้มแห่งการทำลาย : 1ครั้งต่อ1โหนด เพิ่มดาเมจให้กับการยิงครั้งแรกของปืนหลัก20%(50%) ศัตรูที่ดดนการโจมตีนี้จะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น3%(12%) นาน8วิ


Musketeer (DD SR)
Deviated Shooting Correction : ทุก20วิ เพิ่มดาเมจตอปิโดให้ตัวเอง4.5%(12%) ซ้อนทับได้8ครั้ง
Full Barrage : ทุก15วิ(10วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง


Fiji (CL R)
Crete's Black Cloud/รังสรรค์ เมฆาสีกาฬ : ทุก20วิ เพิ่มค่าAAให้ตัวเอง20%(60%), ลดความเสียหายจากฝ่ายตรงข้าม3.5%(8%)6วิ
Full Barrage : ทุก12วิ(8วิ)จะทำการยิงเต็มกำลัง

อีเว้น Ink-stained Steel Sakura/แต่งแต้มหมึก ซากุระเหล็กกล้า
(รูปยืมมาเนื่องจากตอนอัพมือถือไม่ได้อยู่กะตัว)

31 พฤษภา - 14 มิถุนา
เพิ่มNagato, Kawakaze, Yoizuki, Harutsuki, Fumizuki, Asashio, Ooshio, Kongo, Haruna, Mutsu เป็นเรือลิมิตอีเว้น
Nagato, Kawakaze, Yoizuki, Harutsuki, Fumizuki, Asashio สามารถต่อหาได้ในตู้อีเว้น
Haruna แลกได้ในร้านของรางวัล
Mutsu ได้จากการเก็บแต้มอีเว้นได้ตามจำนวน(มีไอเท็มอื่นๆให้เก็บด้วย)
นอกนั้นแลกร้าน+ดรอปนาจา


Nagato (IJN BB SSR)
The 4th Combined Fleet Flagship/เรือธงกองเรือผสมที่4 : เมื่อใช้นางาโต๊ะเป็นเรือธง เรือIJN(Sakura Empire)ฝ่ายเราทั้งหมดเพิ่มFp4%(10%) รีโหลดและความแม่นยำ5%(20%),นอกจากนี้ เรือบรรทุกเครื่องบินสัญชาติIJN(Sakura Empire)ฝ่ายเราจะทำความเสียหายให้อีกฝ่ายเพิ่มขึ้น5%(20%)
BIG SEVEN - SAKURA : เมื่อยิงปืนหลักมีโอกาศ20%(40%) ทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)


Kawakaze (IJN DD SSR)
Lunga Point's Strike/การปะทะที่Lunga Point's (Lunga Point'sคืออะไร มันคือแหลมทางตอนเหนือของGuadalcanalฮะ) : เมื่อเริ่มต่อสู้ เรือDDสัญชาติIJN(Sakura Empire)ฝั่งเราทุกลำจะเพิ่มความเสียหายที่ทำได้ให้กับ(เขียนว่าcruisers meไม่แน่ใจนะว่ามันนับยังไงCL, CA, BC?)5%(15%)
Piercing Torpedo Strike/ ปะทะ! ตอปิโดทะลวง : ความเสียหายของตอปิโด(เฉพาะคาวะ)จะไม่สนใจประเภทเกราะของศัตรู โดยจะสร้างดาเมจ100%(115%)กับศัตรูทั้งหมด


Yoizuki (IJN DD SR)
Aerial Support/สนับสนุนทางอากาศ : เมื่อYoizukiยิงเครื่องบินอีกฝ่ายตก เพิ่มFpและAA 5%(25%)เป็นเวลา8วิ หากมีการใช้สกิลอีกครั้งภายในเวลา8วิจะทำให้ระยะเวลาบัพนานขึ้น
Full Barrage : ทุก24(16)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Harutsuki (IJN DD SR)
Aerial Support/สนับสนุนทางอากาศ : เมื่อHarutsukiยิงเครื่องบินอีกฝ่ายตก เพิ่มFpและAA 5%(25%)เป็นเวลา8วิ หากมีการใช้สกิลอีกครั้งภายในเวลา8วิจะทำให้ระยะเวลาบัพนานขึ้น
Full Barrage : ทุก24(16)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Fumizuki (IJN DD R)
Quick Reload/บรรจุฉับไว : ทุก20วิมีโอกาศ30%(60%) เพิ่มอัตรารีโหลดให้ตัวเอง20%(40%)เป็นเวลา10วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Asashio (IJN DD R)
The 8th Destroyer Division/กองเรือพิฆาตที่8 : เมื่อเริ่มต่อสู้ เพิ่มFP+รีโหลด5%(15%) และสเตตัสตอปิโด4% (8%) ให้กับกองเรือพิฆาตที่8ทุกลำ(Asashio, Ooshio, Michishio, Arashio)
Anti-Destroyer Tactics/กลยุทธ์ต่อต้านเรือพิฆาต : เพิ่มAccให้ตัวเอง5%(20%)เมื่อสู้กับเรือพิฆาต และลดความเสียหายของตอปิโดที่เรือพิฆาตอีกฝ่ายทำได้5%(20%)
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Ooshio (IJN DD R)
Anti-Destroyer Tactics/กลยุทธ์ต่อต้านเรือพิฆาต : เพิ่มAccให้ตัวเอง5%(20%)เมื่อสู้กับเรือพิฆาต และลดความเสียหายของตอปิโดที่เรือพิฆาตอีกฝ่ายทำได้5%(20%)
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Kongou (IJN BC SR) ชัยชนะคือความสง่างาม!<-บทพูดตอนmvpชอบเฉยๆไม่มีอะไร
Gloriously Roaring First Ship/กู่ก้องเรือลำแรกอันทรงเกรียติ : เมื่ออยู่ในกองเรือ เพิ่มFp+Acc 5%(15%) และEva 5%(20%)ให้กับคงโกคลาสทุกลำในกองเรือ


Haruna  (IJN BC SR)
Warship of the Dawn's Radiance/เรือรบรัศมีแห่งยามอรุณพรุ่ง : ทุกครั้งที่ยิงปืนหลัก เพิ่มค่าFp+AAให้ตัวเอง1.5%(6%)ซ้อนทับกันได้4ครั้ง


Mutsu  (IJN BB SR)
BIG SEVEN - SAKURA : เมื่อยิงปืนหลักมีโอกาศ20%(40%) ทำการยิงเต็มกำลัง(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)

อีเว้น Opposite-Colored (Rerun)/กระจกเงาหลากสี (รีรัน)
(ชื่อไม่ตรงอิ้งหรอ ชั่งมันเหอะmeไปเปิดวิกิชาวเกาะแล้วได้คำนี้มา)

28 มิถุนา  - 15 กรกฎา
เพิ่มU-47, Z25, Z35และ U-557เป็นเรือลิมิตอีเว้นนอกนั้นเหมือนครั้งที่แล้ว จำไม่ได้ย้อนไปอ่านด้านบน
ทำการปรับสกิลIron Wing AnnihilationของZ46ใหม่ถ้าให้เปรียบเทียบก็จากไม้ตบยุงกันยักแรงต้านเยอะ เป็นไม่ตบยุงอันเล็กแรงต้านน้อยนั่นละ หะไม่เข้าใจหรอเอาเหอะไปเทียบสกิลกับของเก่าเองละกัน

*สกิลปรับใหม่ของZ46

Iron Wing Annihilation/ปีกเหล็กที่ถูกทำลาย : เมื่อZ46ยิงเครื่องบินอีกฝ่ายตก เพิ่มFpและAA 5%(15%)เป็นเวลา8วิ หากมีการใช้สกิลอีกครั้งภายในเวลา8วิจะทำให้ระยะเวลาบัพนานขึ้น
ก็อย่างที่บอกปรับจนค่าAAลดลงเยอะมากแต่ใช้ได้ต่อเนื่องแทนบอกเลยว่าข้อความสกิลนี่ก็อปของYoizukiมาแค่เปลี่ยนชื่อแถมสกิลบัพน้อยกว่าเรือม่วงอีกไม่น่าเลย.....


U-47 (KMS SS SSR)
The Bull of Scapa Flow/กระทิงดุแห่งScapa Flow : เมื่อตอปิโดของU-47ทำความเสียหายต่อเป้าหมาย ตอปิโดครั้งต่อไปของU-47ที่เข้าเป้าภายในเวลา5วิ จะทำดาเมจได้เพิ่มขึ้น20%(40%)
*Scapa Flowคืออะไรขี้สงสัยกันจริงเชียว Scapa Flowเป็นอ่าวคอดยาวอยู่ที่หมู่เกาะOrkney ถูกล้อมรอบด้วยเกาะMainland, Graemsay, Burray, South Ronaldsayและ Hoyอีกทีนึง
Lone Wolf/หมาป่าเดียวดาย : เมื่อเข้าสู่แผนที่ หากในกองเรือดำน้ำมีU-47อยู่ในกองเรือเพียงลำเดียว เพิ่มความเสียหายที่ทำได้ต่อเรือประจัญบาน(BBไม่นับBBV)5%(20%), เพิ่มค่าค้นหา1ช่อง และกระสุน2นัด
*ในกรณีของSSค่าค้นหาคือแอเรียที่สามารถเคลื่นที่ได้(วิ่งออกนอกพื้้นที่ไม่ได้) กระสุนคือจำนวนครั้งในการลงสู้ของกองเรือกรณีของSSก็หมายความตามนั้นกระสุนหมดก็ได้แต่จอดอยู่เฉยๆ(หากไม่ใช่SSจะลงสู้ต่อได้แต่ดาเมจที่ทำได้จะหาร2)
Full Barrage : เมื่อเข้าร่วมการต่อสู้ยิงเต็มกำลัง


Z25  (KMS DD SR)
Full Firepower/อำนาจยิงสูงสุด : ทุก20วิมีโอกาศ30%(60%) ที่จะเพิ่มค่าFpของตัวเอง20%(40%)
Flagship Protection/อารักขาเรือธง : ลดดาเมจที่เรือธงฝ่ายเราได้รับลง15%(25%)
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Z35 (KMS DD SR)
Overload Firepower/อำนาจยิงเกินพิกัด : ทุก20วิมีโอกาศ40%(70%) เพิ่มFpให้ตัวเอง30%(50%) รีโหลด100%(200%), หลังจากนั้น10วิ ลดค่ารีโหลด100%3วิ
*ไม่แน่ใจจิ้มไปอ่านเอง
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


U-577 (KMS SS SR)
Light Cruiser Hunter/นักล่าเรือลาดตระเวนเบา : เพิ่มความเสียหายที่ทำได้ต่อCL5%(15%)
Wolf Pack Formation/จัดขบวนฝูงหมาป่า :  เมื่อเริ่มการต่อสู้U-577จะได้รับบัพ ตอปิโด, รีโหลด, ACC 1.5%(6%)ต่อเรือดำน้ำสัญชาติMetalbloodทุก1ลำในกองเรือ
Full Barrage : เมื่อเข้าร่วมการต่อสู้ยิงเต็มกำลัง

อีเว้น Iris of the Light and the Dark/Hikatokage no Airisu/แสงและเงาแห่งไอริส


27 ก.ค. -  9 ส.ค. 61
เพิ่ม2Nationsใหม่ FFNF = Iris Libre
                          MNF = Vichya Dominion
ก็อย่างว่ารอบนี้เป็นเรือฝรั่งเศษซึ่งเรื่องประวัติทั้ง2ฝ่ายนี่meไม่รู้เลยเพราะงั้นไปหาอ่านกันเอง
เพิ่มLe Triomphant, Jean Bart, Massachusetts, Emile Bertin, Dunkerque, Surcouf, Forbin, Le Mars เป็นเรือลิมิตอีเว้น นอกจากนี้ยังแจกสกินชุดว่ายน้ำของLe Marsด้วยนะเออส่วนลำอื่นไปซื้อเอา
Le Triomphant, Le Marsเก็บแต้มแลกได้  Jean Bart, Massachusetts, Dunkerque, Surcouf, Forbin เข้าตู้ลิมิต Emile Bertinทำเควสเก็บแต้มนาจา


Le Triomphant (FFNF DD SSR)
Offensive Configuration/องค์ประกอบอันไม่เหมาะสม : เมื่อLe Triomphantเป็นเรือธง(น่าจะเป็นลำแรกของescort fleet) เพิ่มประสิทธิภาพปืนหลักให้ตัวเอง5%(20%)และลดค่าAAของตัวเองลง30%
The Light of Iris/แสงแห่งไอริส : เมื่อปืนหลักสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายเดียว เพิ่มค่ารีโหลด20%(40%) ซ้อนทับได้4ครั้งและจะทำงานทุก1วินาที หากเปลี่ยนเป้าหมายบัพจะถูกยกเลิก
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Jean Bart (MNF BB SSR)
Pirate's Soul/จิตวิญญาณโจรสลัด : เมื่อเริ่มการต่อสู้ ครั้งแรกของการยิง(ในโหนดนั้นๆ)จะทำความเสียหายเพิ่มขึ้น40%(60%). ทุกการยิงด้วยมือ(กดออโต้ไม่ได้เงี้ยหรอ?)จะทำความเสียหายเพิ่มขึ้น40%(60%)
Last Fire/เพลิงสุดท้าย : หากติดตั้งQuadruple 380mmเป็นปืนหลัก เพิ่มคริเรท10%(30%)และเพิ่มคริดาเมจ20%(50%)


Massachusetts (USS BB SSR)
Big Mamie : เมื่อเริ่มการต่อสู้ หากมีCA, BBสัญชาติUSSในกองเรือBig Mamieจะได้รับบัพFp AA Eva 1%(5%) ต่อเรือที่ตรงเงื่อนไข1ลำ. ต้องมีเรือ3ลำขึ้นไปถึงจะได้รับบัพและบัพจะเพิ่มสูงสุดที่15%
*Big Mamieเป็นอีกชื่อนึงของMassachusetts ประมาณว่าเป็นที่รู้กันงี้
2,700 Pounds of Justice/1200กิโลแห่งความเที่ยงธรรม : เปลี่ยนรูปแบบการยิงเป็นSNS(เรือเบา60% เรือขนาดกลางและใหญ่135%) เพิ่มดาเมจตามระยะทางการยิงจนถึงเป้าหมาย โบนัสความเสียหายเพิ่มขึ้น15%(30%)
*ปืนขนาด16 นิ้ว (410 mm)/45 caliber Mark 6 3ลำกล้องเป็นปืนที่ติดตั้งบนBig Mamie ซึ่ง2,700 Poundsคือน้ำหนักของกระสุนนั่นเอง
*ปืนขนาด16 นิ้ว ที่ว่าหมายถึงขนาดลำกล้องของปืนนะเออ


Emile Bertin (FFNF CL SR)
Iris' Heart/หัวใจแห่งไอริส : เมื่อเริ่มการต่อสู้เพิ่มสเตตัสตอปิโดและAcc 5%(15%) ให้เรือพิฆาตสัญชาติIris Libre (FFNF)และVichya Dominion (MNF)
Destroyer Squadron/กองเรือพิฆาต : เมื่อเริ่มการต่อสู้ หากในกองเรือมีEmile Bertinและเรือพิฆาตลำอื่น เพิ่มความเร็วให้ตัวเอง4หน่วย และเพิ่มดาเมจที่ตัวเองทำได้ให้DD CL? CA 5%(20%)
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Dunkerque (MNF BC SR)
Frontal Barrage : เมื่อนิงปืนหลักมีโอกาศ20%(50%) ทำการยิงFrontal Barrage
* ไม่รู้จะแปลให้เป็นไทยยังไงเอางี้ไปละกัน


Surcouf (FFNF SS SR)
Recon Support/สนับสนุนเรือลากตระเวณ : เมื่อเริ่มการต่อสู้เพิ่มAcc ให้escort fleet's 5%(20%) เป็นเวลา20วิ
Surfaced Warfare/สงครามผิวน้ำ : เมื่อO2หมด Surcoufจะทำการลอยขึ้นผิวน้ำและสามารถสู้ด้วยปืนหลักเป็นเวลา4.5วิ(12วิ)
Full Barrage :  เมื่อเข้าร่วมการต่อสู้ยิงเต็มกำลัง


Forbin (FFNF DD R)
Chevalier's Bouclier/อัศวินแห่งโล่ : เมื่อescort fleetประกอบด้วยเรือสัญชาติIris Libre (FFNF)และVichya Dominion (MNF)เท่านั้น. ทุก20วิ มีโอกาศ50% ลดดาเมจทั้งหมดที่กองเรือได้รับลง10%(30%)เป็นเวลา8วิ (ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน)
(ค้องรีโมเดลก่อน)Emergency Evasion/หลบหลีกฉุกเฉิน : ทุก20วิมีโอกาศ15%(30%) หลบทุกการโจมตีที่เข้ามาเป็นเวลา6วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Le Mars (MNF DD R)
Chevalier's Sabre/อัศวินแห่งดาบ : เมื่อescort fleetประกอบด้วยเรือสัญชาติIris Libre (FFNF)และVichya Dominion (MNF)เท่านั้น. ทุก20วิ มีโอกาศ50% เพิ่มดาเมจทั้งหมดที่กองเรือทำได้5%(25%)เป็นเวลา8วิ (ไม่ซ้อนทับกับสกิลประเภทเดียวกัน)
(ค้องรีโมเดลก่อน)Emergency Evasion/หลบหลีกฉุกเฉิน : ทุก20วิมีโอกาศ15%(30%) หลบทุกการโจมตีที่เข้ามาเป็นเวลา6วิ
Full Barrage : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง

อีเว้น Fallen Wings/Yami ni Ochita Aoki Tsubasa/ปีกสีครามที่ร่วงหล่นสู่ความมืด


25 ต.ค. - 14 พ.ย. 61
เพิ่มNorth Carolina, Washington, Minneapolis, Colorado, Maryland, West Virginia, Hobby, Kalk, Waspเป็นเรือลิมิตอีเว้น
ก็รายละเอียดเหมือนเดิมละปั่นแต้มอีเว้นไปหมุนตู้กับต่อเรือขี้เกียจพิมพ์เยอะเจ็บนิ้ว = w=


North Carolina (USS BB SSR)
Air Cover : เมื่อNorth Carolinaยังอยู่ในกองเรือ(ยังไม่จม)ลดดาเมจที่ได้รับจากเครื่องบินให้กองหลัก5%(15%)
AA Firepower : เมื่อเริ่มการต่อสู้เพิ่มค่าFp10%(30%)ตามสเตตัสAAของตัวเอง(ไม่นับสกิล)


Washington (USS BB SSR)
Courageous Shelling : ทุก20มีโอกาศ40%(70%)ยิงกระสุนพิเศษไปยังฝ่ายตรงข้าม
(ขโมยมาจากgame8.jp)
Night of the Iron Bottom Sound : เมื่อSouth Dakota Hpเหลือน้อยกว่า30%. เพิ่มความเสียหายที่ตัวเองทำได้5%(20%), ดูดซับความเสียหายที่South Dakotaได้รับ30%(ไม่ส่งผลถึงสกิลThe Strongest Shield), South Dakotaจะถูกป้องกันจากความเสียหายเป็นเวลา5วิ สกิลใช้ได้โหนดละครั้ง
*คงเป็นเหตุการที่Guadacanalช่วงกลางคืนตอนที่South Dakotaหลงเข้าไปกลางดงทีนเพราะไม่มีเรดาห์ทำให้ต้องใช้ไฟฉายอยู่เลยโดนกองเรือjpยิงถล่มยับ แต่วอตันที่ผ่านทางมาและมีเรดาห์เห็นแสงไฟจากปืนของคิริชิมะเลยจัดชุดใหญ่จนคิริชิมะจมและหันไปยิงอายานามิต่อจนเสียหายหนักจนถูกบังคับจมโดยDDลำอื่นของjp ทำให้South Dakotaรอดจากการอัพคลาสเป็นเรือดำน้ำและกลับไปซ่อมNew Yorkได้


Minneapolis (USS CA SSR)
Bull of the Lake Capital : เมื่อทำลายเรือฝ่ายตรงข้าม เพิ่มFp5%(15%)และรีโหลด10%(30%)ให้ตัวเองเป็นเวลา12วิ (สกิลจะเกิดทุกครั้งที่ทำตามเงื่อนไขแต่จะไม่ซ้อนทับกัน ทุกครั้งที่สกิลทำงานรีเซ็ทระยะเวลาการเกิดผลของสกิล)
*ดูเหมือนจะเป็นช่วงBattle of Surigao Straitอะนะรายละเอียดไปอ่านกันเอง
Dullahan : เมื่อHpน้อยกว่า30%ลดดาเมจที่ได้รับลง5%(10%), หลังจาก16วิลดความเร็วลง2หน่วยและฮิลตัวเอง1%(4%)ของMaxHpเป็นเวล3วิ ใช้ได้โหนดละครั้ง
Full Barrag : ทุก12(8)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Colorado (USS BB SR)
BIG SEVEN/พลังที่แท้ทรูของบิกเซเว่น : ย้อนไปอ่านบนๆเลย


Maryland (USS BB SR)
BIG SEVEN/พลังที่แท้ทรูของบิกเซเว่น : ย้อนไปอ่านบนๆเลย
Fighting Mary : เมื่อMarylandมีHpน้อยกว่า30%(70%) เพิ่มความเสียหายที่ทำได้15%(35%)ตามจำนวนHpที่หายไป
*Fighting Maryเป็นชื่อเล่นที่ลูกเรือตั้งให้ จะเรียกOld Maryก็ดูแก่แปลกๆ


West Virginia (USS BB SR)
BIG SEVEN/พลังที่แท้ทรูของบิกเซเว่น : ย้อนไปอ่านบนๆเลย


Hobby (USS DD R)
Little Star : หลังเริ่มการต่อสู้15วิ เพิ่มค่าFp, รีโหลด, Eva ให้ทั้งกองเรือ1.5%(6%)เป็นเวลา20วิ
Full Barrag : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Kalk (USS DD R)
Wind's Protection : มีโอกาศ20%(40%)หลังยิงตอปิโดที่จะหลบทุกการโจมตีที่เข้ามาเป็นเวลา5วิ
Full Barrag : ทุก15(10)ครั้งที่ยิง จะทำการยิงเต็มกำลัง


Wasp (USS CV R)
Wasp's Double Sting : เมื่อมีเรือสัญชาติRoyal Navyในกองหลัก ทุกครั้งที่Waspปล่อยฝูงบินมีโอกาศ30%(50%)ทำการปล่อยฝูงบินอีก1ครั้ง

อีเว้น A Chance Encounter with Those from Beyond/Kanatayori no kaigo/โอกาศพบปะ บุคคลจากดินแดนอันแสนไกล


22 พ.ย. - 13 ธ.ค. 61
เห็นก็น่าเดาได้รอบนี้เป็นUtawarerumono Collabอีเว้นนั่นเองงงงงงงงง
อีเว้นแบ่งเป็น2ช่วง ช่วงแรกถึงวันที่29 จะได้Fumiruiruมาฟรีๆ1ลำเป็นเรือNPCต้องวนด่านปกติเก็บเฟรนส์พ้อยให้ครบ1500แต้มจะได้เข้าทีมถาวร ส่วนครึ่งหลังถ้าข้อมูลพร้อมจะมาอัพเดทอีกที
*เนื่องจากทางวิกิอิ้งยังไม่อัพเดทรายละเอียดเรือ(จริงๆmeเห็นแกอัพแล้วนะพอเข้ามาอีกทีหายซะงั้น)ทำให้meไม่สามารถวางลิ้งค์ไปทางนั้นได้ แต่ไม่ต้องห่วงmeเตรียมที่สำรองไว้แล้ว


Fumiruiru (CV SR)
Ally recovery : มีโอกาศ30%(60%)เมื่อทำการปล่อยฝูงบิน, ฟื้นHpให้กับเรือที่มีHpต่ำสุดในขณะนั้น2%(10%)ตามจำนวนMax Hpของเรือลำนั้น
Tokushu Danmaku/สเปลการ์ดEarth Light Ray~ : เมื่อเริ่มการต่อสู้20(10)วิ และทุกๆ30(20)วิ ทำการโจมตีแบบพิเศษ(ความเสียหายขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล)  
*รูปเดียวค่อยมาลงรอทางนั้นก่อน ถถถถ /หรือไม่ก็เอาชื่อสเปลการ์ดไปหาดูอะบีมแบบนั้นละ

ข้ามอีเว้นโคนี้ไปละกันmeขี้เกียจทำย้อนข้อมูลไปอ่านได้จากวิกิเจ้าเดิม

อีเว้นCrimson Echoes/Hanada Utsuru Fukahi no Zankyo/เสียงสะท้อนสีแดงเข้ม

รายละเอียด

เรือแนะนำอีเว้นนี้คือ

Amagi (IJN BC SSR)
Thousand Year Phoenix/คุณทวด1000ปี : เมื่ออยู่ในกองเรือ(ยังไม่จม) เรืออีกฝ่ายทุกลำจะถูกลดค่าFP, Torpedo, AAลง3%(9%)
A Sound Plan Goes A Long Way/กาลครั้ง1นานมาแบ้ว : เมื่ออยู่ในกองเรือ(ยังไม่จม) ลดความเสียหายจากสถาณะไฟไหมให้กองหลัก5%(15%) และเพิ่มEva4%(10%)
True Strike : มีโอกาศ40%(70%)เมื่อยิงปืนหลักจะทำการยิงกระสุนพิเศษ(ดาเมจขึ้นอยู่กับเลเวลสกิล). หากในกองเรือมีเรือฝ่านจูโอ(IJN)ตั้งแต่4ลำขึ้นไปลดเวลาการรีโหลดในการยิงครั้งแรกของอามากิลง25%(45%)
ภาพจากgame8.เจพี

อีเว้น Winter's Crown(Rerun)/Rinretsu Narishi Fuyu no Okan/มงกุฎเหมันต์(รีรัน)

รายละเอียด

เรือแนะนำอีเว้นนี้คือ
Duke of York คนเดิมรายละเอียดไปอ่านด้านบนคือจากที่คิดๆหลายรอบจนดองมาอัพตอนอีเว้นใหม่เข้าพอดี..กรรม meไม่แนะนำเรือใหม่เท่าไหร่อะนะถึงด้านบัพให้CV+CVLจะค่อนข้างอลัง(Airpower+10%, +Hit rate10%DD CL CA) สกิล2ก็+FPตั้ง20เปอสเตตัสก็ไม่ได้ขี้เหร่นะเป็นเรือที่น่าใช้อีกลำเลย แต่หัวข้อตรงนี้ต้องเลือกลำเดียวmeเลือกDuke of Yorkสำหรับคนที่พลาดไปหรือมาเล่นอีเว้นนี้ครั้งแรกกดป้าให้ได้ดีกว่าเอาไปประยุคใช้ได้หลายโอกาศเพราะHMSเซ็ตเรือBBนี่ค่อนข้างแรงอยู่แล้วเลยเอาไปผสมทีมง่าย
ส่วนคนที่มีแล้วกดSiriusให้ออกก็ถือว่าโอเคเอาไปใช้กับทีมCVบัพดาเมจทบๆกันไปอย่างพวกทีมเมต้าIJNนี่ถือว่าช่วยได้เยอะโดยเฉพาะHit rate ข้อเสียหลักๆคือค่าตอน้อยกับสกิลเอาตัวรอดไม่มีอะนะค่าหลบก็ตามมาตรฐานทั่วไปอาจต้องเอาคนไปแบกหรือใส่ของตรงนี้เพิ่ม

อีเว้น Ink-stained Steel Sakura(Rerun)/Sumi Somarishi Hagane no Sakura

รายละเอียด

เรือแนะนำอีเว้นนี้คือ
Nagato รายละเอียดไปอ่านด้านบน คือที่แนะนำแต่เรือลำเก่าๆmeไม่ได้ขี้เกียจนะ(จริงๆเชื่อตรูเหอะ)ทีมIJNที่ไม่มีนางาโตะก็เหมือนผัดกระเพราที่มีแต่ใบกระเพราอะเข้าใจนะ...อ่อไม่เข้าใจงั้นข้ามไปแต่ถ้าไปอ่านสกิลแล้วคงเข้าใจเองละ
โอเคสำหรับคนหน้าเก่าๆกดได้ตั้งแต่อีเว้นที่แล้วรอบนี้meแนะนำกดI-13ให้ออกเนื่องจากสกิลปล่อยซุยอุนที่บัพดาเมจให้กองหลักถึง10%นาน10วิ(จะมีลัทธิซุยอุนตามมาเหมือนkcไหมเนี่ย) ปกติmeจะไม่ค่อยแนะนำssนะเพราะส่วนตัวเวลไม่ทันกินเรือต่อคิวเยอะแต่รอบนี้แนะนำให้กดให้ออกดีกว่าเพราะถ้าระยะเดินถึงบอสนี่จะโคตรมีประโยชน์เลย ส่วนssอีกลำที่meแนะนำคือ
U-47อะนะแต่คนละอีเว้น
แต่สำหรับสายสะสมมีอีกลำนึงที่น่าสนใจมากนั่นคือสึซึยะแน่นมาก แน่นจริงๆ

ปล.เนื่องจากกระทู้กำลังทำสีตัวหนังสือ - ขนาด - หรืออะไรต่างๆจะมาทำทีหลัง

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Haruhi.in.th  

GMT+7, 2020-1-28 00:46 , Processed in 0.077773 second(s), 15 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้